TIN NHANH NÓNG HÓT ĐẠI HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM NGÀY ĐẦU TIÊN

Thực ra là ngày thứ 2 vì hôm qua buổi sáng họp các trưởng phó đoàn (mình là phó đoàn được phong bì 300 để phục vụ anh em trong đoàn và việc đầu tiên mình làm là rút điện thoại gọi báo giờ tập trung là 7h tức là 6h phải dậy ăn sáng dù tối qua có thức đến... 3h ở chợ Đồng Xuân để uống rượu và ngắm HN về đêm hehe)... Buổi chiều thì họp các nhà văn là Đảng viên.  Định họp chỉ một tiếng rưỡi cuối cùng là gần 3 tiếng.

(Lưu ý: Thông tin sẽ được cập nhật liên tục phía dưới. Bây giờ vẫn đang chờ kết quả kiểm phiếu nhà văn Xuân Đức bảo sợ đại hội vỡ nếu kiểm phiếu không kịp. Vì phải đợi danh sách 30 người rồi bầu 15 người ngay trong chiều nay tối kiểm phiếu suốt đêm sáng mai nếu chưa đủ 15 người quá bán sẽ phải bầu lại nữa. Ngay khi có danh sách 30 nhà văn được đề cử tôi sẽ cập nhật ngay phía dưới)


Sáng nay đi đến chỗ họp có xe cảnh sát dẫn đường thế mà xe mình vẫn rớt lại.

Có tất cả 736 nhà văn dự đại hội trên tổng số 922 hội viên hội Nhà Văn Việt Nam.

Vào bàn chuyện bầu cử rất căng. Anh Bùi Minh Quốc lên phát biểu ngay khi vừa công bố danh sách đề cử chủ tịch đoàn và thư ký đoàn nhưng không  được đại hội ủng hộ. Đến bác Trần Mạnh Hảo cũng thế. Không hiểu vô tình hay hữu ý mà khi ông  phát biểu thì micro bị... tịt. Ông nói không mic 2 ý: Đại hội nhà văn thì phải bàn chuyện văn chương chứ cứ bàn chuyện bầu bán. Ý 2 ông chê ông Hữu Ước không phải nhà văn mời xuống không ngồi chủ tịch đoàn. Nóng từ phòng họp chật gần nghìn người mà máy lạnh và quạt rất yếu nóng đến việc các nhà văn khi phát biểu thường nói rất to cướp mic để nói rất buồn cười chả ra nhà văn nên rất nhiều người không phải nhà văn phục vụ ở bên ngoài rất ngạc nhiên về văn hóa tranh luận của các nhà văn mà vấn  đề nào có to tát gì?...

Cuối cùng thì cũng thông qua: Chủ tịch đoàn 18 người ban thư ký 6 người (đông như đại hội nhà văn quốc tế?). NHất trí sẽ Bầu ban chấp hành 15 người. Danh sách đề cử là hai chọn 1 tức là bầu lần 1 lấy 30 người từ trên xuống sau đó từ danh sách 30 người bầu lấy BCH 15 người nhưng phải quá bán.

Nhà thơ Vi Thùy Linh đi phát các bài báo của mình photo và dúi vào tay nhiều người danh sách 19 người cần chú ý khi bầu in vi tính cẩn thận.

Đại hội rất hay vỗ tay ai nói dài là bị vỗ tay   nói nhạt bị vỗ tay vô tay cho kỳ xuống thù thôi. Hiện tại nhà thơ Trần Hữu Lục vừa bị vỗ tay mời xuống.

Buổi trưa cả gần nghìn người ăn trưa tại nhà ăn của học viện ăn cũng được xong vạ vật nghỉ tại hội trường và khuôn viên rất rộng của học viện. Phan Đình Minh lấy ô tô chở mình và Lê Huy Mậu Thu Trân về nhà nghỉ trưa.

Hội trường không có wifi cái USB 3g của mình còn tiền nhưng hết hạn sử dụng nên mình phải gọi về nhà nhờ con gái mua cạc nhắn tin để nạp. Đến khi nạp lại không được phải gọi trực tiếp cho 1 lãnh đạo Viettel GL nhờ giúp một tiếng đồng hồ sau thì mình phải làm thủ tục qua đthoại với nhân viên VT vì của mình chưa... đăng ký. Và bây giờ nhờ thế mà mới có thể post bài.

Đang chờ ban kiểm phiếu công bố kết quả danh sách đề cử bầu ba mươi người để  bầu tiếp 15 vị BCH chính thức ban tổ chức cho đọc tham luận đa số là đọc gần xong thì bị... vỗ tay mời xuống. NHà văn Bích Ngân khi bị vỗ tay đã hồn nhiên thốt lên: Tiếc quá và nhờ thế mà chị không bị vỗ tay tiếp...

Chiều nay 17h30 báo Nhân Dân mời một số cộng tác viên đến trụ sở nghe nói có... phong bì. Sau đấy là cuộc hẹn với các thầy ở học viện chính trị quốc gia HCM. Các thầy nghe nói trò ra đại hội cũng vinh dự nên liên tục gọi hẹn...

Nhà văn Nguyễn Gia Nùng lại đang bị vỗ tay huhu... Nhưng ông vẫn kiên cường đọc tiếp trong tiếng vỗ tay kéo dài...

Nhà văn Phong Lê lên bục với một xấp bản thảo. Ông nói trước: Nếu đại hội vỗ tay ông xuống ngay. Thế là đại hội vỗ tay ngay khi ông chưa đọc nhưng ông... không xuống. Tham luận của ông có 2 phần. Phần 1 đang diễn ra chưa vỗ tay lại...

Cho đến bây giờ 16h16 phút gần hai chục tham luận đã được đọc duy nhất tham luận của nhà thơ Nông Thị Ngọc Hòa là không bị vỗ tay mời xuống. Chị đọc 1 tham luận về văn hóa nhà văn và tự hỏi tại sao nhà văn lại cứ hay... vỗ tay...

Người thứ 2 không bị vỗ tay mời xuống là nhà thơ Võ Sa Hà anh đọc như... vợ đuổi mồ hôi mồ kê nhễ nhại  nên cử tọa cũng thương mà ngồi im.

Đến bây giờ 17h vẫn chưa có kết quả bầu cử vẫn đang câu giờ bằng cách đọc tham luận. Báo Nhân Dân vừa gọi lại: Sẽ lùi thời gian gặp mặt- Họ cũng biết đại hội phải làm muộn vì bầu cử. Thời đại internet có khác.

Bây giờ bác nhà văn Lương Sĩ Cầm đang đọc tham luận về những vụ cấm sách gần đây các cuốn của nhà văn Tôn Ái Nhân: Pháp trường không tiếng súng và cuốn Thời của thánh thần của Hoàng Minh Tường. THeo luật XB thì không cuốn nào sai nhưng vẫn bị cấm làm gì nhau: Kẻ mạnh bao giờ cũng thắng...

Sau 4 tham luận nữa bây giờ 17h20 đại hội giải lao ăn bánh uống sữa đậu nành chờ kết quả kiểm phiếu để bầu cử. CHao ơi là đại hội...

Danh sách 30 nhà văn lọt vào vòng trong để bầu BCH:
Nếu tự nhiên thấy entry này cứng ngắc không chuyển động nữa ấy là do hết pin đấy ạ chẳng phải lý do gì đâu. Đoàn mình ngồi hàng thứ 2 và 3 nhưng lại giữa hội trường nên không có ổ cắm điện...

 

Bây giờ 18h19 đã có kết quả bầu cử sau 7 tiếng kiểm phiếu:

Danh sách ba mươi người:

Hữu Thỉnh
Nguyễn Trí Huân
Trần Đăng Khoa
Nguyễn Quang Thiều
Hữu Ước
Lê Quang Trang
Trung Trung Đỉnh
Nguyễn Ngọc Tư
Hồ Anh Thái
Đào Thắng
Nguyễn tHị thu huệ
Phan Trọng Thưởng
P Thị Vàng Anh
Đỗ Bích THúy
Bằng Việt
Lê Văn Thảo
Trần đức tiến
Trưong Nam Hương
Đình Kính
Vũ Hồng
Văn Công Hùng
Võ THị Xuân Hà
Dương Thuấn
Linh Nga
Thanh Thảo
Nguyễn Hoa
Lê Minh Khuê
Đinh Quang Tốn
Nguyễn Thị Mai
Khuất Quang Thụy
Từ danh sách này đại hội sẽ bẫu BCH 15 người.Đang có 1 loạt người xin rút:

Hữu Ước

Đỗ Bích THuý

Trương nam Hương

Hồ Anh Thái

Phan Thị Vàng Anh

Thanh Thảo

Trần Đăng KHoa

Nguyễn Ngọc Tư

Lê Văn Thảo

Nguyễn Thị mai

Lê Minh Khuê

Bằng Việt 

tất cả 12 người không ghi kịp...

Đại hội đề nghị không đôn thêm người lên nhưng nhà văn Hữu Ước cho rằng quy ước đã biểu quyết là đôn cho đủ 30 người để bầu nên phải đôn đủ.

Đại hội đã biểu quyết áp đảo thông qua lấy 18 người còn lại để bầu BCH 15 người.

 

Tường thuật từ hội trường học viện chính trị quốc gia HCM. Lục tìm sợi dây để đổ ảnh thì lại... để ở nhà. Thôi post chay chữ không vậy. 

Ảnh đây ảnh đây bà con ơi những bức đầu tiên:

 

Nhà văn thiếu tướng Nguyễn Chí Trung

 

 

Nhà thơ Thời hoa đỏ Thanh Tùng

Các nhà văn đàn anh Trung Trung  Đỉnh Vĩnh Quyền Nguyễn Sinh (tác giả Ký sự miền đất lửa)

 

 

Giải lao tại chỗ chờ kết quả kiểm phiếu.

Tớ đang tường thuật trực tiếp...

 

Nhìn ảnh này biết ngay là đại hội ở học viện chính trị. Trên xe chở các Đảng viên nhà văn đến dự đại hội không ai biết cái học viện này ở đâu hết dù ai cũng đã... tốt nghiệp trường này. Nhà văn Thái Bá Lợi kết luận: bằng của chúng ta cũng là bằng... giả.

 

 

 

 

cute girl picture

Hi Dear, are you really visiting this web page on a regular basis, if so afterward you will definitely obtain fastidious know-how.

Hi Dear, are you really visiting this web page on a regular basis, if so afterward you will definitely obtain fastidious know-how.

Stella

Stay with this guys,

Stay with this guys, you're henlpig a lot of people.

Miên Trà

ĐH thành công
Hay thật là hay
Nhờ nhiều vỗ tay
Xin Chúc mừng VCH !

Phạm Đức Long

Góp ý

Bác quả là gạo cội của TN. Nội cách tường thuật ĐH của bác cũng xứng đáng BCH rồi!

Văn Công Hùng

Xin được trả lời chung ạ

Nó dồn dập vừa "truyền hình trực tiếp" vừa họp lại vừa... nhậu vừa di chuyển... nên không kịp trả lời còm của các bác giờ nhà cháu xin mần một trường ca trả lời đây ạ mong rằng không bị... vỗ tay:

Hoalucbinh: pin lại đầy rồi hehe
LQA: về thẳng mất rồi hãy để xuất chiêu đãi đấy nhé hôm nào xuống sẽ truy lãnh.
Bác Trần Ngọc Tuấn: Không giống hội nghị nông dân ở chỗ không có đánh đụng bác ạ. Các bài tham luận bác kể đều đã lên mạng trước khi đại hội nên khoảng 70% hội viên đã đọc. Bài bác Hảo có... 9000 chữ thôi.
Hoa Lan: Cám ơn bạn. tôi thì cho là đại hội bầu cử khá dân chủ.
Bạn Thanh Nga: Nhất trí với bạn. Tôi tin là dần dần các sự cố như thời của thánh thần sẽ hết.
Bác Lê Trường Hưởng: Dạ em cương quyết để không bị vỗ tay mà.
Nguyễn Hồng Hải: Cứ vỗ tay thoải mái không mần cho nhau hehe.
Nguyên Du: Cám ơn chú rất nhiều. sẽ sớm về đi Bạch Mã...
Bác Nguyên Hùng: Dạ đấy là tại chụp cận chứ cái phông toa đoàng thì chữ phải tương ứng nhưng máy KTS du lịch không lấy toàn được nên nhõn mấy chữ nó hiện ra. Vẫn còn hơn các chữ khác bác ạ. Bác đoán... giỏi quá. Em dùng 3G nên ngồi tại hôi trường còn trannhuong.com và nguyenxuandien blog phải ngồi bên phòng báo chí bên ấy mát và có wifi.
Chivas: tự nhiên thấy tên lại thèm... ngụm rượu.
Dong: Tớ phản biện chú phát: Ông Hữu THỉnh phiếu rất cao là do uy tín của ông ấy không ai bắt ép được ai bỏ phiếu hết tớ khẳng định điều này là vô cùng chính xác. Chỉ duy nhất có VTL là đi vận động cho một nhóm người thôi chứ không ai ép được ai hết. Và các nhà văn cho dù là ĐV thì họ vẫn có lòng tự trọng rất cao càng ép họ càng phá thế nên ông HT dù thế nào cuối cùng vẫn được rất nhiều hội viên tín nhiệm. Đấy là sự thật Đong ạ.
Một lần nữa xin cám ơn tất cả chào thân ái và quyết thắng hehe...

dong

Là một người có biết chữ nên phải đọc mà đọc gì ? Đọc những thứ được xuất bản và cả những thứ phải xuất bản trên mạng. Thấy gì ?
Thấy buồn cười. Lãnh đạo Hội nhà văn thực ra là bù nhìn của những ông kia mà những ông kia là bù nhìn của bọn Tàu nói thẳng ra như Trang Hạ cho nó vuông.
Cụ Thỉnh những tưởng được trăm phiếu "tình nghĩa" ai dè hơn 600. Từ đâu ? Từ sáu trăm mấy đảng viên được lệnh phải bầu cho cụ chứ bầu người khác thì mấy "ảnh" không vừa lòng tức là cụ Thỉnh đã "quen việc" còn việc gì thì ai cũng thấy. Cho người khác lên nó trở quẻ không thèm nhận tiền thì nó cũng không thèm nghe lời.
Còn may Lã Thanh Tùng không được ngồi BCH chứ không thì cái BCH nhà anh Hùng nó trở nên ôi ả lắm.
Thôi thì cũng phải có người này người khác Người ngồi lấy danh kẻ ngồi lấy việc. Anh đã ngồi lên đấy thì ráng giữ cho được cái tâm thiên hạ nó có chửi thì cứ hất lên trên và nếu có phải "triều kiến" thì hãy né đi cho nó còn chút thể diện cá nhân.
Làm sao thì làm đừng để anh em đọc blog rồi bảo VCH hậu đại hội bỗng mất chữ Văn.
Chỗ anh em nói có hơi thẳng anh ạ.

Chivas

Sáng h chắc ục nhau to rồi chẳng thấy thông tin gì hết Bác Hùng nói cái máy hết pin là không đúng. Hương Giang nó mới mua cho bố cái máy Sony Vaio pin đủ dùng 24h mà?
He he trong cái hội Nhà văn em cũng biết một ít đại ca. Với tất cả sự kính trọng và tình yêu với anh Văn Công Hùng em vừa nhắn tin vận động cho anh khoảng vài phiếu tất cả đều chú yên chí... yên chí nhưng mà phải chờ hồi sau thôi.

Nguyên Hùng

VCH

Phen này thì VCH không thoát cái chân ủy viên BCH của Hội rồi nhé.
Đang ngồi dự đại hội mà vào mạng tường thuật trực tiếp thế này thì khối bác nhà văn phải gọi VCH bằng cụ.

Thêm: Cái phông đại hội (show ở bài trước/ trang của nhà văn Khôi Vũ) sao mà hợm thế. Mấy cái chữ ĐẠI HỘI VIII to đoàng khiếp quá.

Nguyên Du

Vỗ tay đại huynh (8g30 phải điện thẳng hỏi anh Hồ Thế Hà đang ở đại hội). Vỗ tay lần nữa...

Nguyễn Hồng Hải

Vỗ tay đồng chí Văn Công Hùng
Mần gì nhau. He he.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1194
» Error detail: Table 'bd_estore_online_users' is marked as crashed and should be repaired
» Query: SELECT * FROM bd_estore_online_users WHERE store_id = '1026' AND uid='0' AND usertype='0' AND ip='54.224.166.141' Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1026','ls4pt5v6ptbg44r5pmgoncqm64','0','Guest','0','54.224.166.141','2018-09-18 22:43:33','/a246924/tin-nhanh-nong-hot-dai-hoi-nha-van-viet-nam-ngay-dau-tien.html')