BÀI CUỐI CÙNG VỤ LÊ THỦY ĐẠO VĂN

Bài này rền rứ mãi chờ Văn Nghệ trẻ in rồi mới dám đăng. Sáng nay báo Văn Nghệ trẻ ra rồi Hà Nội đọc rồi mình post lên đây và coi như xong nhiệm vụ. Sở dĩ phải đánh đu hơi kỹ vụ này ngoài việc nó quá độc đáo thì hiện tượng đạo văn đang có cơ phát triển rầm rộ ở nước Nam ta. Nếu các bạn theo dõi Văn Nghệ trẻ mấy số liên tục gần đây thì thấy tất nhiên về mức độ em Lê Thủy vẫn là nhất không vị nào qua mặt được...

-----------------------

Ở ĐÂY

Văn Công Hùng

@ Tuệ Phương

Cám ơn bạn đã thích tản văn của tôi. Còn chuyện bạn bảo việc cô Thuỷ đã có các cơ quan lo thưa bạn bốn năm nay có ai lo đâu ngay cả khi có thư của anh Lê Thắng? Nếu mình không lên tiếng quyết liệt thì rồi đâu lại vào đấy người đạo lại nhởn nhơ. Còn các tác giả họ cũng có biết họ bị đạo đâu giờ họ mới biết và họ đã lên tiếng yêu cầu cô Thuỷ xin lỗi và giải trình nhưng cô ấy có lên tiếng đâu.
Tất nhiên đây là việc chẳng đặng đừng còn tôi là nhà thơ viết loại này cũng đau đớn lắm. Và như đã nói đây là bài cuối cùng. Nhưng nếu bên ấy không giải quyết rốt ráo thì tôi lại phải tiếp tục lên tiếng thôi...

Văn Công Hùng

@ Trần Huy Thanh

Bạn nhầm rồi tôi đâu có phang Lê Thuỷ. Tôi nói về cái thói cực xấu cực nguy hiểm trong xã hội là đạo văn. Người ta đạo 1 tác phẩm là chết rồi đây đạo cả ba bốn năm đạo đến mức tưởng mình là... nhà văn thật đem tác phẩm đạo đi nhận tiền tài trợ vân vân. Còn với đạo văn thì chứng cớ sờ sờ là các tác phẩm gốc và tác phẩm đạo thì tôi có trong tay chứ việc gì tôi phải gặp ai hả bạn. Và theo tôi biết thì... các báo khác lấy của tôi nhiều chứ tôi có lấy báo khác thì cũng dẫn nguồn là cũng đi cho có vệt thôi.
Cứ như bạn khuyên thì bao giờ nạn đạo văn mới dứt.

Tuệ Phương

Tôi cũng có phần đồng ý với anh Thanh khi đưa ra quan điểm đây là hiện tượng đáng phê phán và ý tưởng cần trao đổi thẳng thắn để cô Thủy thấy cái sai mà sửa chữa. Tuy nhiên tôi không đồng tình với quan điểm là nhờ có cô Thủy mà đồng bào Đăk Nông mới được đọc các tác phẩm hay của những nhà văn nổi tiếng. Hóa ra ta phải cảm ơn cái sai của cô ấy à? Chúng ta phải thẳng thắn nhìn nhận rằng hành vi của cô Thủy là sai trái vi phạm đạo đức nghề nghiệp xâm phạm quyền tác giả một thứ quyền được pháp luật bảo vệ. Tuy nhiên việc xử lý cô ấy như thế nào đã có cơ quan chủ quản. Và nếu muốn thì các tác giả có tác phẩm bị sao chép có thể kiện cô Thủy ra tòa. Tôi rất đồng tình với quan điểm của anh Tran Tuan va anh Dong. Tôi xin được bày tỏ quan điểm cá nhân là tôi thích VCH viết tản văn hơn còn việc viết “cáo trạng” có lẽ nên nhờ các nhà có chuyên môn luật.

Trần Huy Thanh

Văn sỹ Văn Công Hùng đã đưa ra một hiện tượng xấu mà xã hội cần phải phê phán. Nhưng cũng phải xem lại nếu không có cô Lê Thủy thì bao giờ đồng bào Đắc Nông mới được đọc những tác phẩm hay của những nhà văn nổi tiếng.Trước hết nhà thơ cần gặp gỡ trực tiếp Lê Thủy để tìm hiểu sự việc chứ không nên đưa thông tin lại từ những người khác báo khác. Và nếu đúng như thế thì nhà thơ cũng cần phân tích riêng cho cô lê Thủy thấy được những cái sai của mình để sửa chữa chứ đừng nên phang nhau như thế.

Thu Giang

Giao lưu kết bạn cho vui !

http://tapvan.vnweblogs.com/

Văn Công Hùng

@ Đức Phong

Mắc mớ chi dị cô ấy có là tất cả QN đâu...

Văn Công Hùng

@ thuan an

Thế mới khổ bạn ạ tôi gọi là thảm họa tổ chức. Mấy ai mà dám chê chức tước bổng lộc nên cái ông V liều thì cũng... dễ hiểu nhưng lẽ ra ngồi im xem người khác làm thì bố lại xông vào làm tưởng dễ như ăn... củ mì. Và thế là sinh ra LT.

Đức Phong

Đức Phong

Theo bác thì nên xếp cô Thủy này vào hạng gì?
Đọc mà ngán ngẫm Bác ơi! oái ăm là cô ấy là gốc Quảng Nam của em nữa chứ em dị quá!
Thân mến Bác

thuan an

Ông KNV này tui biết. Văn chương thơ phú chi nơi ổng mà "bắt" làm chủ tịch cho tội. Mà ổng cũng gan thiệt chẳng biết mô tê gì về văn nghệ mà dám nhận làm lãnh đạo sao bây giờ nhiều người gan thế.
Cái "gốc" hỏng nên nó cứ hỏng lung tung cả lên.

Văn Công Hùng

@ Hà Vân

Tất diên là xấu vô cùng rồi huhu...
Bây giờ người ta lẫn lộn lung tung giữa đạo đức và đạo tặc cứ tưởng đạo nào cũng là đạo nên nhầm đạo làm người với đạo đủ thứ bạn ơi.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1194
» Error detail: Table 'bd_estore_online_users' is marked as crashed and should be repaired
» Query: SELECT * FROM bd_estore_online_users WHERE store_id = '1026' AND uid='0' AND usertype='0' AND ip='54.224.166.141' Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1026','jv7up16r9mdjsnnnjnfc407963','0','Guest','0','54.224.166.141','2018-09-18 22:49:33','/a291728/bai-cuoi-cung-vu-le-thuy-dao-van/page-2.html')