THÌ RA VINASHIN CHƯA YÊN

Trưa nay đi ăn cơm ké về (vì vợ đi công tác) không ngủ được vừa xem tivi vừa đọc báo thì thấy té ra vụ Vinashin chưa yên hehe cái bài "may quá không ai có tội" của mình có khi sai.


Blog chính của VCH ở đây


Thì đại loại thấy đồng chí Nguyễn Phú Trọng bẩu rằng báo cáo của chính phủ nêu chưa đầy đủ kết luận của Bộ chính trị về Vinashin. Có điều lạ là khi phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng hoành tráng tự tin hãnh diện thông báo trước quốc hội rằng BCT kết luận về vụ Vinashin không ai có tội đến mức phải xử lý kỷ luật cả thì ngồi dưới hội trường có gần đủ Bộ chính trị trong đó có cả hai bác Mạnh và Trọng tân và cựu Tổng bí thư tiệt chẳng nghe ai phản ứng nửa lời???

Là mình đang nói tới cuộc họp lần thứ 39 của Ủy ban thường vụ quốc hội. Ở cuộc họp này nghe đâu bác Huỳnh Ngọc Sơn phó chủ tịch quốc hội báo cáo là cử tri thắc mắc rằng tại mần răng mà ở dưới đang mần mà ở trên đã kết luận dưới đang điều tra chưa xong mà trên cho rằng không có khuyết điểm hehe. Còn bác Trọng cũng nói nghe xong báo cáo (vụ Vinashin của chính phủ) kể cả trên hội trường cũng có đại biểu không đồng tình còn đi tiếp xúc cử tri thì nơi nào cũng nói là chưa đồng tình và chưa thuyết phục hơ hơ...

Bản thân mình cũng chưa thấy thuyết phục (đương nhiên rồi) nhưng nguy cái là lâu lâu lại thấy một vài cụ lão thành hẳn hoi hoặc hưu trí bạn đi bộ buổi chiều hỏi rằng ơ tại sao lại thế? Lạy các cụ các cụ hỏi con thì con biết hỏi ai???

Nhưng nay bác Trọng nói thế ngay khi đang nắm hai vị trí to nhất nhì nước có khi bác giải quyết thật 86 nghìn tỉ chứ có ít đâu có phải lá đâu. Lúc sáng nhà văn Nguyễn Hiệp gọi bảo bác ơi nay em nuôi con học đại học bác có giữ mục cho tờ báo nào không đặt em viết bài với em kiếm mỗi tháng dăm trăm nuôi con. Ô tớ đây đắn đo mãi mới dám quyết mua một cái vé máy bay chiêu đãi con gái bay vào TP HCM (lúc ra nó đi xe rồi) sáng nay ra mua nhà vé thông báo: hết vé thở hắt ra một cái. Nói lại xấu hổ vui tự vì được... lãi 700.000đ với con gái rượu (có thằng bố nào khốn nạn đến thế không hả giời?)...

Tại tớ phải góp 1.000.000đ cho Vinashin giả nợ chứ không thì vô tư đi con gái.

NGUYỄN ĐÌNH HƯNG

Thì ra vinashin...

Có một bác nào đó sống ở nước ngoài tính ra số tiền mà "QUẢ ĐẤM THÉP"của DŨNG THỦ TƯỚNG vất đi-nếu tính thời giá tháng 7/2010 tương đương 108 phảy mấy mấy tấn vàng!
Chao ôi!108 tấn đất cũng là nhiều lắm.
Ăn cắp chiếc xe máy cỡ 2 đồng cân vàng có khi tù mọt gông!
Mà cũng khó ví vì kẻ cắp là dân đen khác là người của chính phủ lại khác.

CÒM

Còm vào Nam khoái nhất học đc mấy câu của anh Hai Lúa miền tây: Nói Dzay đó nhưng hổng phải là Zday đâu nha cha nội !

nguyen duc thao

Thôi Bác Hùng ạ ! "Có 86.000.000.000.000 đồng chứ mấy ! Em đố Bác ngồi đếm từ 1 đến 86.000.000.000.000 hết khoảng mấy tháng mới xong?

Văn Công Hùng

@ Vũ Quốc Khánh

Hì hì giời nó bảo: trên giời còn giời...

Vũ Quốc Khánh

Đau nhỉ bác Hùng nhỉ.
Em mà vô ý chạy xe mô tô ra đường mà không đội mũ bảo hiểm là bị phạt ngay.
Cái mức phạt chỉ triệu đồng là cùng mà không nộp là bị đủ mọi thứ kể cả sức về cơ quan là chống chủ trương đội mũ xe máy của nhà nước chứ chả chơi đâu.
Ấy thế mà 86 nghìn tỷ (bác cho em viết chữ chứ viết số mỏi tay lắm) mà không có tội đến mức phải xử lý kỷ luật thì nói thật bác đừng giận chứ các cháu còn thò lò mũi nó cũng không tin được.
Ai chứ em thì không roi vọt bất thành giáo dục. Cháu nhà em nếu đói lỡ ăn vụng có khi còn bị ăn roi.
Biết rằng nó đói là tự em hèn kém không nuôi cho nó ăn no được nó mới phải ăn vụng.
Thế nhưng bác tưởng tượng xem em mà ăn vụng lại không bị ai cho ăn cái roi nào thì mãi mãi trong tâm trí thằng con em em là một thằng khốn nạn. Phải không bác.
Thôi bác ạ bác không phải chi 700.000đ mua vé máy bay cho cháu là do hãng hàng không chứ có phải là do bác lừa con gái bác đâu mà bác phải xấu hổ tự vấn: có thằng bố nào khốn nạn thế không hả giời.
Thế thì cái vụ Giời ấy thì giời phải hả ai hả bác.