VĂN HÓA... DÙI CUI

VĂN HÓA... DÙI CUI

blog chính của VCH Ở ĐÂY

Dạo này nhiều người mang tai ách vì... dùi cui quá thậm chí có kẻ thối mồm còn nói chúng ta có nền văn hóa... dùi cui.
Mình phản đối lối nhìn ẩm ướt này nhưng quả là không thể không giật mình vì hiện trạng dùi cui đang lên ngôi giữa thời đại thanh bình tươi sáng của chúng ta hôm nay.
Ra đường không đội mũ dùi cui gãy cổ đi ăn dùi cui lên máy bay cũng dùi cui vào đồn dùi cui... chao ơi sao mà dùi cui đắc dụng thế không biết.
Hiện lại đang có vụ một công an gọi điện gạ tình vợ một nạn nhân bị chết trong trụ sở công an huyện. Nghe đồn là anh này tự tử bằng một sợi dây sạc điện thoại. Có lần mình đã thử dùng tay kéo mạnh một phát sợi dây giãn ra rồi đứt thế mà một anh công nhân treo cổ chết được đại tài. Nghiêm trọng hơn là một ngài thiếu tá liên tục gọi điện thoại cho vợ nạn nhân xui bán đất chạy cho chồng và... vào khách sạn xin cái mà em không muốn cho. Giờ chàng này chối bảo nói giỡn hơ hơ giỡn kiểu... Úc.
Cũng mấy ngày nay thấy ngài chánh văn phòng công an Bình Dương rất điềm đạm tiếp báo chí nhưng suốt mấy ngày chả thấy cung cấp được thông tin gì cứ toàn là chúng tôi sẽ xử lý nghiêm đang xác mình nếu đúng có sai sót sẽ xử lý nghiêm minh.
Nhưng anh công nhân kia thì đã chết rồi. Cũng như vụ mấy cậu thanh niên đi tù vì bị tố hiếp dâm ra tù rồi vẫn kêu oan...
Chao ơi nghĩ lại buồn. Cũng là từ dùi cui mà ra.
Nhưng tôi phản đối ai đó nâng cấp dùi cui lên thành... văn hóa.
Cũng tại chúng ta hay phong văn hóa cho mọi sự vật hiện tượng: Văn hóa cồng chiêng văn hóa ẩm thực văn hóa công sở văn hóa ăn mặc văn hóa đọc văn hóa yêu văn hóa hôn...
Nhưng không thể văn hóa dùi cui nhé.

ta thu yên

Em cũng nhất trí không được nâng lên thành Văn hóa dùi cui anh ạ dẫu rằng các cụ bảo "thương cho roi cho vọt" thương kiểu dùi cui đến hết biết thở thì sợ lém.

Lý Văn Trinh

Dùi cui

Đã là " con dân" thì phải được "dạy dỗ" bằng dùi cui roi vọt chứ " thương cho roi cho vọt" mà ! Nhất trí với "còm" của bác Tám Tây Nguyên.Nè không có chuyện " mớm cung ép cung dụ cung hay bức cung..." đâu nha!

Nguyễn Quốc Hùng

Nguyễn Quốc Hùng

Đang kêu gọi mọi người phải có văn hóa giao thông. Vậy dùi cui chẳng là phương tiện hữu ích để thực thi hay sao. Vậy dùi cui cũng là văn hóa có sao đâu.

black &white

ýe

Thì văn hóa dùi cui với văn hóa sợ vốn là anh em thúc bá của nhau mà !

Văn Công Hùng

@ Xuân Thu

Hìhì dùi cui thì ai mà chả sợ huhu...

xuân thu

Góc nhìn của anh cũng là góc nhìn của nhiều người. Có điều nhà thơ thì dám nói còn chúng em thì chỉ ấm ức ậm bục trong lòng thôi. Nhát thế cơ chứ.

Văn Công Hùng

@ Tám Tây Nguyên

Vâng cám ơn bác Tám chúng ta cũng như con cái các anh ấy thôi nên thi thoảng có nhận... vài dùi cui cũng như được cha mẹ thương vậy. Có điều ngày xưa cha mẹ chưa biết cách oánh cho con... chết tươi đành đạch bác nhở...

Tám Tây Nguyên

-Cha ông từ xưa đã nói rồi: Thương cho roi cho vọt... Nay người ta cho thêm dùi cui ấy là sự nâng cấp là sự thay đổi mang tính thời đại. Chẳng có gì phải nghĩ ngợi và buồn cả. VCH cứ việc làm thơ cho lành...

Văn Công Hùng

@ Bác Còm

Hehe iem chả dám nhưng biết làm sao được...

CÒM

jESUMA CHÚA LẠY TÔI. sAO ĐÃ BIẾT VẬY MÀ CÒN VẬY HẢ vch. đỪNG ĐÙA NHA. dÙI CUI LÀ BIỂU HIỆN HÙNG HỒN CỦA PHÁP QUYỀN LÀ SỨC MẠNH CỦA CHUYÊN CHÍNH ĐÓ. k ĐC NHÌN MÉO MÓ CHIẾC DÙI CUI ĐÂU NHA. mUỐN CÓ CẢM GIÁC THẬT KHI TIẾP XÚC VỚI DÙI CUI K THÌ BẢO?

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1194
» Error detail: Table 'bd_estore_online_users' is marked as crashed and should be repaired
» Query: SELECT * FROM bd_estore_online_users WHERE store_id = '1026' AND uid='0' AND usertype='0' AND ip='54.162.171.242' Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1026','p87hltt2fnsii1cb73mu4a23n3','0','Guest','0','54.162.171.242','2018-08-15 20:30:31','/a295629/van-hoa-dui-cui.html')