Sign up
« Trước | Sau»
BÀI NÀY CÒN SIÊU... BỒI
vanconghung | 25 Jun, 2009, 19:50 | PHÓNG SỰ, BÚT KÝ, GHI CHÉP VĂN CÔNG HÙNG | (1616 Reads)

 

Thì ra bồi cũng có nhiều kiểu bồi. Mình post bài trước, (Bài về Agribank) gọi là đại bồi nhưng mọi người đọc bảo chưa đến mức như thế, bồi còn kém lắm, thì đây, bài này... siêu bồi, nhưng vẫn 1T, hehe...

 

 

MỘT LẦN ĐI VỚI VIETTEL

VĂN CÔNG HÙNG

        Một cơ may giúp tôi có một chuyến đi cùng Viettel Gia Lai rất thú vị. Nguyên là mấy nhà văn tôi quen ở Tạp chí Văn Nghệ Quân đội có một chuyến đi viết do Tổng công ty Viettel mời từ Hà Nội, đến Gia Lai các anh rủ tôi nhập bọn. Đi chơi thôi, ông không phải viết gì, các anh trấn an tôi thế. Đang rất bận, nhưng máu ham đi, mà lại chả phải viết gì, sướng nhất là đi mà chả phải viết trả nợ trả nần ai, chỉ xuống làng chơi, lang thang ngó nghiêng, lang thang ngẫm nghĩ... thú quá còn gì. Hơn nữa lâu nay đã nghe nhiều về Viettel, phong cách Viettel, chất lượng Viettel, năng động Viettel... thế là gật đầu cái rụp và...

        ...Xe đón tôi tại nhà. Ghế trước một ông, chắc là lãnh đạo Viettel ngồi ngoái xuống bắt tay tôi trong khi vẫn kẹp điện thoại ở cằm và nói liên tu bất tận. Tôi ngồi băng dưới với nhà văn Đỗ Tiến Thụy và Nguyễn Thế Hùng. Từ Pleiku xuống K'bang, gần như cái người của Viettel đi cùng chúng tôi ở ghế trước liên tục chỉ đạo công việc qua điện thoại, hai tay hai điện thoại, mà lại rất cụ thể, rất cương quyết và rành rẽ chi li. Tôi thấy ông gọi đến cho từng đại lý, nhớ tên từng người, nhắc đến từng con số, từng công việc cụ thể, mà con số doanh thu, số liệu điện thoại thì luôn dài ngoằng và chính xác đến từng dấu phẩy.

        Cho đến khi xuống đến thị trấn K'bang ăn sáng thì cái ông ngồi ghế trước mới ngưng được điện thoại và tất cả chúng tôi đều ồ lên ngạc nhiên vì cậu chàng trẻ quá. Trẻ đến ngạc nhiên, đến nghi ngờ rằng có phải cái ông được giới thiệu là trưởng phòng kinh doanh chi nhánh ngồi phía trước từ sáng đến giờ chỉ đạo công việc liên tu bất tận kia có phải là cậu chàng tên Trung này không? Trưa ấy thì tôi gặp rất đông các thủ lĩnh và nhân viên Viettel tại một quán ăn ở thị trấn K'bang, và tôi hiểu thêm nhiều điều về Viettel...

        Thì ra Võ Trần Trung không phải là cá biệt. Các nhà văn của Tạp chí Văn Nghệ quân đội đi cùng chuyến ấy kể bao nhiêu chuyện về Viettel tổng hành dinh, tức chuyện của văn phòng tổng công ty ở Hà Nội, rằng các ông ấy thông minh ra sao, tư chất ra sao, quyết đoán ra sao, ham sách ra sao, và... tình duyên trắc trở ra sao? (chuyện rằng có một phó tổng Viettel yêu một cô nhạc sĩ rất nổi tiếng về đẹp và thông minh, hay làm MC trên truyền hình, nhưng hẹn nhau mười lần thì chàng sai hẹn cả chục, để rồi cuối cùng chàng nhận được một Email: Em rất yêu anh, anh rất đẹp trai, tài giỏi, là ước mơ của nhiều cô gái xinh đẹp, nhưng em không thể gắn tuổi xuân của em trong những cuộc chờ đợi vô vọng vì sai hẹn. Thôi anh hãy trở về với những trang sách và công việc cùng niềm ham mê của anh).

        Rõ ràng là phải có một tư duy như thế nào, một cách làm việc như thế nào, để chỉ trong vòng hai mươi năm phát triển, từ hai bàn tay trắng, hiện nay thị phần Viettel chiếm đến trên 40% trên cả nước, vượt mặt hai đại gia Vinaphone và Mobifone với một phong thái tự tin và một phong cách phục vụ khách hàng luôn luôn năng động và hết mình, đúng như phương châm của Viettel: Chúng tôi luôn cố gắng để ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua. Ở Gia Lai thị phần của Viettel là 59% (số liệu đến hết năm 2008), khi mà trước đó hàng chục năm, Vinaphone và Mobifone đã phát triển và chiếm lĩnh thị trường đủ nói sức thu hút của Viettel là như thế nào?

 

        Cái việc mà chị Gấm, một người hoàn toàn không liên quan gì đến quân đội lại trở thành giám đốc chi nhánh Viettel Gia Lai cũng là một việc đáng nhắc.

 

        (Vừa học vừa viết, cắm cúi gõ laptop đến nỗi giáo sư giảng bài phải... khen: Cái anh đẹp trai kia rất siêng ghi chép, lớp ta cần... biểu dương, hehe, nhưng đến đây thì bí, chợt nhớ đến Đỗ Tiến Thụy, y cũng đi bồi chuyến ấy, chắc thế nào cũng có ít dòng, thế là thì thào điện cho y, y ra giá: Nhuận bút chia đôi. Huhu, thế thì xót quá, bèn hạ giọng: Thôi thì coi như chú biếu anh thùng bia. Y OK và mail ngay cho mình bài của y, mình cóp được đoạn sau đây):

Cô gái ấy có một cái tên khá ấn tượng: Trần Thị Hồng Gấm. Xinh đẹp, lại học giỏi, tốt nghiệp xuất sắc Khoa tiếng Anh Trường Đại học Sư phạm 1 Hà Nội, được giữ lại làm giảng viên, nhưng cô đã từ chối. Cô tiếp tục vượt qua cuộc thi tuyển vào làm việc ở Đại sứ quán Newzealand tại Hà Nội, nhưng cô đã không làm. Cuộc sát hạch thứ ba không kém phần gắt gao, trúng tuyển biên tập viên, phát thanh viên Bản tin thời sự tiếng Anh Đài Truyền hình Việt Nam, và một lần nữa cô bỏ qua vị trí bao người mơ ước này để vào với Tây Nguyên làm một nhân viên của Viettel Gia Lai.

Ở Tây Nguyên, Gia Lai là địa điểm đầu tiên được Viettel chọn để phát triển Tổng đài 178 cũng như mạng di động sau này. "Vạn sự khởi đầu nan", những ngày đầu của Viettel gian truân không kể xiết. Gấm vào Gia Lai đúng lúc bên VNPT không thu hộ cước dịch vụ 178 của Viettel nữa. Thế nên cô cùng các đồng nghiệp phải lặn lội đến tận các buôn làng.

- Em "nhớ đời" nhất là vụ đi thu cước ở huyện K'Bang. Ngày ấy hoá đơn cước đóng kín trong phong bì, bọn em đâu có biết số tiền là bao nhiêu đâu. Thế nên em và cậu Võ Trần Trung, một cử nhân Kinh tế mới ra trường cứ hăm hở đi. Đường tốt thì đi xe máy. Tắc đường thì đi thuyền độc mộc. Rồi cuốc bộ.... Đến nơi, chủ thuê bao mở phong bì ra, bọn em cười méo cả mặt. Hoá đơn dịch vụ 178 chỉ có... 3.700 đồng!

(Hết trích của Đỗ Tiến Thụy- hehe có một đoạn thế mà đòi chia đôi nhuận bút)

        Từ lâu Viettel duy trì một cách phỏng vấn nhân sự rất khắt khe. Cỡ giám đốc chi nhánh thì phải nộp hồ sơ ra Hà Nội và sau đó sẽ do một phó tổng trực tiếp phỏng vấn sau khi đã lọt qua một loạt chuyên gia và phòng ban nghiệp vụ. Hàng mấy chục sĩ quan thông tin cùng nộp hồ sơ, thế mà cuối cùng một cô gái mỏng mày hay hạt đã thắng, và cho đến bây giờ thì đã khẳng định rằng việc tuyển nhân sự lãnh đạo của Viettel quả đúng là "mắt xanh", và cứ như thế, các chi nhánh cũng có cách tuyển nhân viên như thế để có một tập thể nhân viên đồng đều và năng động như hiện nay.

        Cho đến bây giờ, những ai hay đi công tác xa thành phố, về các vùng hẻo lánh thì đều biết rằng, và luôn luôn nhớ rằng, hãy mua một cái sim Viettel lắp vào, bởi chỉ duy nhất, cho đến bây giờ, Viettel là mạng phủ sóng đến tận hang cùng ngõ hẻm ở đất nước ta. Không chỉ thế, Viettel còn hướng đến người nghèo vùng sâu bằng cách tặng máy, tung ra gói cước cực rẻ dành cho người ít gọi. Hôm chúng tôi đi về K'bang ấy là để dự lễ khai trương trạm phát sóng ở xã Lơ Ku. Toàn xã Lơ Ku có 600 hộ dân, trước đó chỉ có gần trăm hộ có máy điện thoại để bàn, chủ yếu là những người Kinh hoặc gia đình cán bộ. Ông Đinh Huynh, Chủ tịch UBND xã Lơ Ku không giấu được vẻ tự hào nói: "Xã chúng tôi ở xa trung tâm huyện, bị cách biệt thông tin. Nhờ Viettel tặng 500 máy Homephone đợt này nên xã Lơ Ku trở thành địa bàn có 100% hộ có điện thoại". Thường người ta gọi nhiều thì được khuyến mãi, ở đây Viettel lại khuyến mãi cho người... nghèo, người ít có điều kiện tiếp xúc với dịch vụ a lô này. Ví dụ như gói cước dành cho người ở trong tỉnh, nếu anh ở trong tỉnh, gọi cho người có máy Viettel ở bất cứ đâu trên đất nước ta thì chỉ có 990 đồng một phút, quả là một giá cước lý tưởng cho không chỉ người nghèo và là một hướng kinh doanh vừa nhân văn vừa hợp lý trong hoàn cảnh nhà nhà kinh doanh viễn thông người người kinh doanh viễn thông.

Lúc thăm làng S'tơ và Nhà lưu niệm anh hùng Núp, tôi đã chứng kiến nhà văn Đỗ Tiến Thụy hỏi chuỵên những người già Bahnar và bật cười khi cụ Đinh Yer vừa phì phà hút tẩu, vừa thủng thẳng nói bằng cách diễn đạt đặc trưng của người dân tộc: "Ngày xưa người làng S'tơ muốn nói chuyện với con trai con gái đang làm ăn ở huyện  thì phải ăn hết hai ống cơm, uống hết hai bầu nước dọc đường. Còn bây giờ muốn nói chuyện với con trai con gái đang làm cán bộ ở Pleiku chỉ hết ba tiếng chuông trong cái điện thoại Viettel thôi!". Trưởng phòng Kinh doanh Chi nhánh Viettel Gia Lai Võ Trần Trung nghe thế cũng bật cười. Anh bảo: "Đồng bào trên toàn tỉnh Gia Lai quý điện thoại Viettel lắm. Nhờ thế nên thị phần viễn thông của tụi em mới chiếm được tới 59% chứ!".

 

        Chỉ tính riêng trong năm 2008, chi nhánh Viettel Gia Lai đã tạo công ăn việc làm cho 1.056 lao động, đóng thuế tại tỉnh 5.079.384.041 tỉ đồng. Chi nhánh đã phối hợp với các cơ quan trong tỉnh tặng nhiều máy điện thoại Home Phone "không cước thuê bao" cho nhiều gia đình chính sách có hòan cảnh khó khăn trên địa bàn nhân ngày Thương binh liệt sĩ. Trong năm 2008 con số này là 277 máy cho 277 gia đình với tổng số tiền 138.223.000 đồng, chưa kể việc đấu giá sim số đẹp được 80 triệu đồng tham gia vào quỹ khuyến học Nay Đer..

        Cái việc Viettel phát triển như vũ bão trên thị trường viễn thông thì chả còn phải bàn cãi gì rồi. Hiện Viettel còn vươn ra cả thị trường quốc tế với mấy hợp đồng cho Cam Pu Chia, Cu Ba... gì đó, nhưng đấy là việc của Tổng công ty. Ở Gia Lai, bằng việc phủ sóng hầu hết mọi điểm sâu xa trên địa bàn rất khó khăn hiểm trở này, bằng việc hướng về người nghèo và luôn cải thiện chất lượng dịch vụ, Viettel chi nhánh Gia Lai xứng đáng lòng tin cậy và mến mộ của người dùng, và số lượng người dùng ấy đang tăng lên từng ngày...

                                                                ----------

Hehe, đến đây là hết ạ.

Đón đọc Entrry tiếp theo:ÔNG NÚP VÀ... RƯỢU, một bài nghiêm túc, không... Bồi.

 


Trackback URL: http://www.vnweblogs.com/trackback.php?id=166542

[1] bác H ơi

Bài Agribank tui đã không còm , đến bài này thì chịu hết nổi. Đúng là "Đại Bồi". Dưng mà hay bác ạ. Bồi được như thế này thì xin bái phục.Kaka ka

[góp ý]| Viết bởi Hoàng Công Tâm | 25 Jun 2009, 20:43

[2]

Bài ca năm tấn cho Viettel. Nhưng mà được 1 T là ản rồi. Ca thì ca đọc vẫn ngon và kiểu nịnh nọt này vẫn không bị thấp đồng chí ạ.

[góp ý]| Viết bởi maithao | 25 Jun 2009, 20:44

[3] Bác Hoàng Công Tâm

Hehe, Dưng mà hay là sướng rồi. Nghĩ cho cùng, chúng ta làm gì mà chả... bồi, kể cả làm thơ tình tức là phải bồi tình yêu và đàn bà bác ạ...
Vừa học vừa viết, một ngày được triệu bạc, Yàng ơi, chỉ có ngu mới không bồi.

[góp ý]| Viết bởi vanconghung | 25 Jun 2009, 20:54

[4] Mai Thao

Ca thì ca đọc vẫn ngon và kiểu nịnh nọt này vẫn không bị thấp đồng chí ạ.
---------
Nghe câu này thấy yên tâm hẳn, đứng lên ưỡn ngực một phát, lại tự véo vào đùi một phát, mình vẫn tỉnh...
Thank đc Mai Thao.

[góp ý]| Viết bởi vanconghung | 25 Jun 2009, 20:56

[5] CẢM NHẬN

Bồi được như thế là siêu đó Hùng ơi ! Chúc mừng nhé

[góp ý]| Viết bởi DUCTIEN | 25 Jun 2009, 22:11

[6] Bác Đức Tiên

Huhu, chúc mừng cái chi bác ơi. À, mừng vì em có... 1T. Dạ, thank bác.


[góp ý]| Viết bởi Văn Công Hùng | 25 Jun 2009, 22:49

[7]

Nói bồi là không nghiêm túc, hơi bị... chảnh à nhe. Vậy thì khi các nhà báo (như tôi) viết về những điển hình làm ăn thành công cho mình và cho cộng đồng tương tự Viettel cũng là bồi à? (Dù đã lâu lắm rồi dạng bài này thường nằm trong dạng thông tin quảng bá). Bồi ở đây chỉ có nghĩa khi Viettel làm ăn không ra gì mà ông đi ca ngợi. Nếu đúng vậy, chỉ 1 đồng cũng là bồi. Còn theo tôi, với bài này mà Viettel trả nhuận bút 1 tê là Viettel kẹo, bữa sau đừng viết, kẻo phá giá thị trường chung! Tôi chính thức yêu cầu đồng chí rút chữ bồi ra khỏi lời rao. Hây ya!

[góp ý]| Viết bởi khoa | 25 Jun 2009, 23:38

[8] Khoa VN

Ầy da, nghe cái mồm cán bộ Khoa nói mà mình mừng quá ta. Thực ra không phải Viettel trả 1T, mà một đầu nậu ký hợp đồng với Viettel làm một trang chuyên đề, hình như là... 10T, xong đầu nậu ấy thuê lại mình viết, hehe, kể ra thì cũng hơi bóc lột, nhưng nếu nó không thuê, mình làm gì có 1T và làm gì có đất để in bài này. Còn bồi là một cách nói, kiểu như "Bỉ nhân trộm nghĩ" nhưng nó có bỉ đếch đâu, nó hoành tráng ngời ngời ấy chứ...
Ầy da, bao nhiêu việc mà nhà báo Đặng Ngọc Khoa vẫn chịu khó đọc bài này, sướng thêm phát nữa...

[góp ý]| Viết bởi Văn Công Hùng | 26 Jun 2009, 08:55

[9]

Pác "bồi" như thế vẫn chưa đủ đô. Nghiên cứu bồi thêm một phát hoành tráng nữa để lập cái Hát-trít cho mấy thằng cầu thủ HA-GL mất hồn chơi. Cầu thủ gì lương cao mà đá đấm dở ẹt phải không Pác.

[góp ý]| Viết bởi noname | 26 Jun 2009, 09:32

[10]

Pà con chú ý, sau bài này:
- Thị phần của Viet-teo tại GL tăng lên 80%!
- Nộp thuế tại GL lên 10 tỉ!
- Hàng ngàn đơn xin việc chen chúc gởi vào!
- Vi naphone và mobiphone tranh thủ đặt hàng nhưng không gặp được tác giả!
....
Còn nhà thơ VCH thì đi học cao cấp ní nuận -hành chính!...

[góp ý]| Viết bởi BC | 26 Jun 2009, 09:35

[11] noname

Hehe, vì nó lương cao và đá dở ẹc nên TỚ PHẢI ĐẾN ĐẤY để điều hàng rồi, yên tâm, năm 2330 nó sẽ vô địch.

[góp ý]| Viết bởi Văn Công Hùng | 26 Jun 2009, 10:52

[12] BC

Chắc lại Bảo Cường "ma xó" đúng không, cái gì cũng biết...
Chả phải doanh nghiệp đặt hàng đâu, các nhà báo tự đặt cho nhau đấy. Có những nhà báo chỉ biết viết và có những nhà báo chỉ đi làm... QC. Tất nhiên, quả tình là DN họ cũng thích VCH viết, hehe...

[góp ý]| Viết bởi Văn Công Hùng | 26 Jun 2009, 10:57

[13] Cua

Bác thấy chưa, đi với bọn em đúng là "được ăn được nói được gói mang về". Ngẫm ra bác quả là người biết... đầu tư chiều sâu, có mỗi bữa rượu rau sắn với cà đắng mà được một quả sim Viettel có 500 ngàn trong tài khoản, giờ lại thêm 1t này nữa. Thực ra "thằng" Viettel nó chả cần anh em mình "bồi" thì đã và đang nổi tiếng. Những bài viết của anh em mình như một lời tri ân đối với một doanh nghiệp có công phá thế độc quyền viễn thông để những người nghèo như bác, à quên, nghèo như em, được hưởng dịch vụ di động giá rẻ. Hôm qua bác hào phóng gọi cho em những mấy chục phút mà k xót ruột ư?

[góp ý]| Viết bởi Cua | 26 Jun 2009, 11:35

[14] Chú Cua

Bác thấy chưa, đi với bọn em đúng là "được ăn được nói được gói mang về". Ngẫm ra bác quả là người biết... đầu tư chiều sâu, có mỗi bữa rượu rau sắn với cà đắng mà được một quả sim Viettel có 500 ngàn trong tài khoản, giờ lại thêm 1t này nữa. Thực ra "thằng" Viettel nó chả cần anh em mình "bồi" thì đã và đang nổi tiếng. Những bài viết của anh em mình như một lời tri ân đối với một doanh nghiệp có công phá thế độc quyền viễn thông để những người nghèo như bác, à quên, nghèo như em, được hưởng dịch vụ di động giá rẻ. Hôm qua bác hào phóng gọi cho em những mấy chục phút mà k xót ruột ư?
[góp ý]| Viết bởi Cua

---------
Chú nói đúng khẩu khí VNQĐ trọng "vụ" Viettel này, hehe. Anh đã ngồi bỏ ra nửa buổi đọc cái truyện ngắn gần... 40 trang của SNM viết về VT, huhu đọc xong nhắn tin đòi nhuận đọc mà hắn lờ lớ lơ.
Cái vụ cu Trung tặng anh cái sim (no mơ ni nhé) làm anh phải mua một máy đt 7 triệu, nạp thẻ 500 ngàn, để bây giờ vẫn còn gần một triệu nhưng phải bỏ sim trong ví vì VNPT cũng mới... tặng anh một sim Gphone, nó hay là gọi chế độ máy bàn nhưng được quyền lắp sim vào máy di động, nhắn tin như di động và khi "quan hệ" với máy bàn thì tính 200đ/phút. Chú cứ gọi thử cho anh 3500753 xem, hoành tráng lắm.
Thế tức là có 1T bài này, anh vẫn... lỗ 6.5000đ vì VT, huhu...

[góp ý]| Viết bởi Văn Công Hùng | 26 Jun 2009, 11:53

[15] Gửi VCH

- Viết quảng cáo mà hài hước và mềm mại như VCH thì rất có hiệu quả. Đọc vừa thấy được tài năng của đối tác vừa nhận ra tài năng của người viết (trong việc khịa thêm cho tếu táo và làm mờ cái chất quảng cáo đi). Hay!
- Tuy nhiên nếu bài này mà lọt vô mắt mấy ông thầy đang dạy VCH ở lớp CCLL thì sẽ chẳng hay ho gì, vì mấy ông thầy dù có gà mờ mấy cũng biết lão lớp trưởng này hóa ra là chẳng miệt mài ghi chép bài gì trên máy tính mang theo, mà thực ra hắn đang viết bài quảng cáo (nhưng không nói láo) để ăn tiền. Nguy!
_ Chúc VCH đủ sức khỏe đi hết chặng đường 2 năm tới.

[góp ý]| Viết bởi Hà Tùng Sơn | 26 Jun 2009, 15:48

[16] Bồi Bút

Hùng Thân,
Đọc bài viết của Bọ (bây giờ với tôi ai cũng là Bọ hết) đó là một tước hiệu cao quý.
Xin mời Bọ cấp tốc, thần tốc...vào Blogs của tôi đọc bài về nghề báo, vào ngay không là giận đấy.
Blogs của tôi: tranngoctuan.vnweblogs.com
Thân
Trần Ngọc Tuấn

[góp ý]| Viết bởi Trần Ngọc Tuấn | 26 Jun 2009, 16:16

[17] Bác Hà Tùng Sơn

- Viết quảng cáo mà hài hước và mềm mại như VCH thì rất có hiệu quả. Đọc vừa thấy được tài năng của đối tác vừa nhận ra tài năng của người viết (trong việc khịa thêm cho tếu táo và làm mờ cái chất quảng cáo đi). Hay!
- Tuy nhiên nếu bài này mà lọt vô mắt mấy ông thầy đang dạy VCH ở lớp CCLL thì sẽ chẳng hay ho gì, vì mấy ông thầy dù có gà mờ mấy cũng biết lão lớp trưởng này hóa ra là chẳng miệt mài ghi chép bài gì trên máy tính mang theo, mà thực ra hắn đang viết bài quảng cáo (nhưng không nói láo) để ăn tiền. Nguy!
_ Chúc VCH đủ sức khỏe đi hết chặng đường 2 năm tới.
[góp ý]| Viết bởi Hà Tùng Sơn

----------
Thank bác, Chất Thầy vẫn còn đậm khi bác đọc bài này. Một bài làng nhàng như thế mà được bác đọc kỹ em lấy làm cảm động lắm lắm, và sẽ phải luôn dặn mình: Không được viết ẩu, dù là viết để lấy... 1T.

Lúc viết trong lớp em như một con... cáo, vô cùng thính tai tinh mắt, có động là phi tang ngay, hehe...

[góp ý]| Viết bởi Văn Công Hùng | 26 Jun 2009, 19:19

[18] Bác Trần Ngọc Tuấn

Hùng Thân,
Đọc bài viết của Bọ (bây giờ với tôi ai cũng là Bọ hết) đó là một tước hiệu cao quý.
Xin mời Bọ cấp tốc, thần tốc...vào Blogs của tôi đọc bài về nghề báo, vào ngay không là giận đấy.
Blogs của tôi: tranngoctuan.vnweblogs.com
Thân
Trần Ngọc Tuấn
[góp ý]| Viết bởi Trần Ngọc Tuấn

------------
Tuân lệnh, vào ngay, thưa Mệ.

[góp ý]| Viết bởi Văn Công Hùng | 26 Jun 2009, 19:32

[19]

"Đại bồi" cũng đáng một tê!
Lĩnh xong không biết mang về...nộp chưa?
"Bồi" như thế cứ viết bừa
Không phải che mặt lại...thừa tiền tiêu

Lê Trường Hưởng

[góp ý]| Viết bởi lthuong | 27 Jun 2009, 05:46

[20] Bác Lê Trường Hưởng

Cám ơn bác đã còm men
Một T chưa lĩnh (nhưng) được khen thì... huề
Sấu bên nhà bác ngon ghê
Dầm nước rau muống thì mê mẩn đời...

Thank bác nhé, sáng sớm bác cho xơi bữa sấu tuyệt vời.
Em đi uống cà phê đây.

[góp ý]| Viết bởi Văn Công Hùng | 27 Jun 2009, 08:02

[21] HÚ VÍA
HÚ VÍA Từ hôm qua, vnweblogs bị hack, nhiều con dân lo lắng. Chờ đến nửa đêm không khôi phục được, ngủ, sáng sớm dậy thì thấy admin đã khôi phục được, DUY CHỈ CÓ TOÀN BỘ HÌNH ẢNH POST TỪ THÁNG 4 ĐẾN NAY ĐÃ BỊ XÓA SẠCH,vì thế những bài có ảnh minh họa từ thời gian ấy đến nay coi như chỉ còn lời chú thích mà mất ảnh. Vẫn còn may hơn Blog Nguyễn Trọng Tạo, mất khoảng 4/5 nội dung các Entry, giờ chỉ còn lơ thơ mấy mẩu, dù mới hôm kia, đây là một blog xum xuê.
Thôi đành thế, Blog mình nó thế.
Thành kính... phân ưu.

[góp ý]| Viết bởi vanconghung | 28 Jun 2009, 08:00

[22] BÁO THỂ THAO VĂN HÓA ĐƯA TIN VNWEBLIGS BỊ TẤN CÔNG

Đến lượt VnWeblogs bị hacker tấn công xóa dữ liệu
(TT&VH Online) - Vào trưa ngày 26/6, toàn bộ blogger của VnWeblogs đã hoảng hốt khi không thể truy cập được website này và chỉ nhận được dòng thông báo không dấu của quản trị: VnWeblogs đã bị hacker xâm nhập.

>>> Bị tấn công, 1 weblog mất 25.000 blog cùng 50.000 entry?

Vnweblogs da bi hacker xam nhap ngay 26/6/2009. Toan bo du lieu hon 80GB trong thu vien ca nhan da bi xoa sach. Toan bo bai viet khong bi anh huong. Admin dang phuc hoi lai thu vien tu ban backup (27/04/2009). Nhu vay toan bo du lieu trong thu vien ca nhan ke tu ngay 28/04/2009 tro ve day se khong phuc hoi. Rat mong cac blogger thong cam. Thanh that xin loi toan the cac ban...

Theo đó, hacker đã thành công trong việc xâm nhập website này và xóa toàn bộ dữ liệu khoảng hơn 80GB trong thư viện cá nhân của VnWeblogs. Tuy nhiên, toàn bộ phần bài viết lại không bị ảnh hưởng chút nào. Theo phát biểu của 1 blogger trên hệ thống này, có thể hacker đã "nể" nhiều nhà văn đang sinh hoạt trên đây nên đã né những bài viết ra.

Điều đáng bàn ở đây chính là việc bảo đảm dữ liệu cho các thành viên không được VnWeblogs coi trọng đúng mức. Blogger Trần Hà Nam, một nhà giáo, nhà văn đã phải viết trên một hệ thống weblog khác rằng: "Biết rằng các trang mạng dễ là nạn nhân của hacker, nhưng mong sao các admin thường xuyên backup dữ liệu nhằm tránh mất mát bài của thành viên, giảm thiệt hại ít nhất!".

Theo thông báo của VnWeblogs, website này chỉ có bản backup đến ngày 27/4/2009, tức là đã cách đây đúng 2 tháng. Nó đồng nghĩa với việc, toàn bộ dữ liệu từ sau ngày 27/4 đã mất, hi vọng hồi phục gần như không có. Với một weblog lớn như VnWeblogs thì 2 tháng đồng nghĩa với hàng triệu thông tin bị mất, hàng chục ngàn thành viên không còn "tồn tại" hồ sơ.

Sự thiếu cẩn trọng trong việc bảo vệ dữ liệu của VnWeblogs một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo các website trong việc bảo vệ giữ liệu nói riêng và thông tin của thành viên nói chung. Mặc dù lời xin lỗi chân thành của Ban quản trị VnWeblogs có được sự chia sẻ của đông đảo thành viên nhưng những sự cố như thế này khó có thể khiến blogger yên tâm gửi gắm tài sản của mình.
Sự cố kinh hoàng của Ngoisaoblog chưa đủ gây chú ý cho VnWeblogs???

Còn nhớ cách đây không lâu, Ngoisaoblog, một weblog một thời uy tín vì chất lượng bài vở cũng đã bị tấn công mất hết dữ liệu trong vòng 8 tháng gần nhất. Sự bất cẩn này kèm theo dòng thông báo bâng quơ của quản trị mạng đã khiến nhiều thành viên nổi giận. Hậu quả của vụ tấn công là hàng chục ngàn blog bị ảnh hưởng, hàng ngàn blog không còn tồn tại, dữ liệu khổng lồ của 8 tháng bay theo mây khói. Quan trọng hơn, hàng loạt blogger đã bỏ đi và tiếng xấu của website này lan truyền mạnh mẽ trên mạng.

Có lẽ bài học của Ngoisaoblog đã không được VnWeblogs coi trọng. Nếu họ biết Ngoisaoblog đang tụt hạng không phanh trên Alexa, mất uy tín trầm trọng khi lượng thành viên mới giảm thì có lẽ họ sẽ cẩn trọng hơn trong việc back up dữ liệu.
--------
Khổ chủ coppy.

[góp ý]| Viết bởi Văn Công Hùng | 28 Jun 2009, 11:58

[23] Quên chưa dẫn link

BÀI ẤY Ở ĐÂY.
--------
Quên chưa dẫn link, bạn muốn xem bản gốc xin nhấn vào đường link. Có một điểm chú ý: Tác giả coi Vnweblogs là website lớn.
Thế thì hoành tráng, xứng đáng tiếp tục trao thân gửi phận. Hy vọng sau cú này Admin MM sẽ bakup cẩn thận hơn, và nhanh chóng khôi phục dữ liệu (chữ) cho anh Tạo.

Các Hacker thân mến ơi, nhà văn hiền lành và tốt bụng, họ chỉ có ít chữ và lòng yêu nước, yêu dân tộc, kính trọng nhân dân thôi, đừng xóa của họ (trong đó có tôi)- Lời cầu xin này rất chân thành đấy.

[góp ý]| Viết bởi Văn Công Hùng | 28 Jun 2009, 12:06

[24] Gửi VCH

Chúc mừng Weblog của VCH (và của nhiều người khác) đã sống lại sau hàng chục giờ bị hủy diệt.
Nếu bây giwof mà không có các weblog như của VCH thì không biết là sẽ lấy gì để đọc đây.

[góp ý]| Viết bởi Hà Tùng Sơn | 28 Jun 2009, 15:35

[25] Bác Hà Tùng Sơn

Hú vía bác ạ, nó mà tiêu hết thì chả biết thế nào, may chỉ mất phần ảnh từ tháng 4 đến giờ, mà em chả có thì giờ post lại nên thôi, nhà văn thì chữ là chính. Cám ơn bác đã yêu blog của em.
Thì ra đang có chiến dịch hack một loạt website và weblog.
Em có lời xin các hacker rồi: Nhà văn chỉ có ít chữ cộng với tình yêu tổ quốc, dân tộc và nhân dân thôi, đừng hack làm gì...
Chắc các bạn hăcker nghe thôi bác ạ, hìhì...

[góp ý]| Viết bởi Văn Công Hùng | 28 Jun 2009, 15:56

[26] Khiếp

Mới chỉ đi có một lần mà viết ... bồi khiếp quá, bác VCH ơi.

HL vào đọc và để lại comment chỉ vì Viettel là bồ ruột của HL, cứu HL một bàn thua trông thấy. Nhưng bù lại thì HL lại chuyền bóng để Viettel ghi bàn đẹp cỡ thế kỷ luôn. Bữa nào gặp VCH, HL sẽ kể, chứ kể ở đây lộ hết. Chỉ biết Tướng Xuân cũng đã ghi công cho HL đấy.

HL được Viettel tặng cho một cái sim đẹp hết ý (với 4 số cuối 6336), nhưng không dám dùng, vì hết lý do nói với người ta là ngoài vùng phủ sóng. Ỏ đâu Viettel cũng phủ à.

Lần sau đừng đi với Viettel nữa nhé, vì viết như thế này hình như hết vốn với Viettel rồi.

Khiếp quá!

[góp ý]| Viết bởi Hà Linh | 28 Jun 2009, 21:29

[27] Gửi anh Hà Linh

Hehe thế là đụng hàng rồi. Tôi cũng được biếu một cái sim có số cuối là 234, nghe nói là nó đẹp chứ bi giờ có ai nhớ số đt đâu, người ta lưu tên vào máy rồi, đến mình còn không nhớ số của mình nữa là. Vì cái vụ tặng sim này mà mình phải mua thêm một máy nữa, hai tay hai súng, rách cả túi quần, đâm ra tốn kém hơn hồi chưa biết Viettel...
Lần sau sẽ đi với... cánh khác chứ, để... bồi tiếp, hehe...

[góp ý]| Viết bởi Văn Công Hùng | 28 Jun 2009, 22:05

[28]

Các Hacker thân mến ơi, nhà văn hiền lành và tốt bụng, họ chỉ có ít chữ và lòng yêu nước, yêu dân tộc, kính trọng nhân dân thôi, đừng xóa của họ (trong đó có tôi)- Lời cầu xin này rất chân thành đấy.
@Ông nhà thơ này xìu quá. Hacker nói với tui rằng ghét ông... viết bồi. He he! Nhưng giờ thân với Viettel rồi, ông sợ quái gì hacker!? Nếu bây giờ ông xìu thế mai mốt lại hết đường xìu. Kiên quyết không ngừng thế tấn công. Dù mất blog cũng phải tấn công! Bằng không sẽ chẳng còn ai đọc ông nữa. Ông truy cho ra cái nhà của thàng IP ấy nhé. Nó ở Sài Gòn, dùng ADSL của Viettel. Khi cần, tôi sẽ cho các dệ đến thăm.

[góp ý]| Viết bởi Hacker Thiên thần | 29 Jun 2009, 09:48

[29] Hacker Thiên thần

Bạn đúng là thiên thần, thank bạn.

[góp ý]| Viết bởi Văn Công Hùng | 29 Jun 2009, 10:45

[30] To VCH

Cái này gọi là văn PR
Nhưng ai có mác mới đuọc mời viết
Văn Bồi "sang" lắm, VCH cứ đòi nhận thì khôn thật kekkkee...

[góp ý]| Viết bởi dangminhlien | 30 Jun 2009, 15:09

[31] Bác dangminhlien

Cám ơn rất nhiều về bác đã chia sẻ.
Em mong một tháng được viết 8 cái bồi thế này bác ạ, còn thời gian đâu thì để làm thơ.
Cứ bồi vặt, tốn thời gian lắm, hìhì...

[góp ý]| Viết bởi Văn Công Hùng | 30 Jun 2009, 16:11

[32] buồn hay vui

Bác VCH à, bác cứ thong dong kiểu đại bồi, còn khuya mới bị bọn nào đó đánh sập như blog nhà thơ- nhạc sĩ NTT. Vậy là buồn hay vui nhỉ?

[góp ý]| Viết bởi caydua | 30 Jun 2009, 16:49

[33] @ caydua

Khi lập blog để chơi, không ai muốn bị đánh sập cả.
Khi viết chả ai muốn bồi cả, dù đôi khi vẫn phải bồi.
Còn khi người ta đã nhận là người ta bồi thì... cứ coi như đấy là bồi.
Vấn đề là có nhiều kiểu bồi, có cái bồi nhục nhã, đau khổ, có cái bồi vui tươi. Tôi bồi mà... vui tươi, hehe...

[góp ý]| Viết bởi Văn Công Hùng | 30 Jun 2009, 19:16

[34] bồi thì bồi

xưa anh nghèo em mê mỗi việt teo
anh giàu anh sướng quên nghèo phận em
khuyến sao mà mãi lem nhem
như mây quên gió như đèn quên trăng
lờ nhờ một lưới anh giăng
câu nguyên đàn cá đói ăn vào thuyền

[góp ý]| Viết bởi Beokn | 01 Jul 2009, 23:44

[35] xin loi bac!

Dòng Sê San mà chảy sang Lào. Em mà tin như Bác viết như vậy thì có ngày em mất cằn câu cơm!

[góp ý]| Viết bởi HAP | 12 Jul 2009, 21:53

[36]

Ông VCH ơi! Sê San nó chảy qua Cam/ Pu Chia. Đâu phải lan man sang Lào! Kính thưa đồng chí đồng bào/ Cảm ơn bạn HAP đã vào còm men...

[góp ý]| Viết bởi KVN | 12 Jul 2009, 22:16

[37] HAP và KVN

Hehe

Sê San là một dòng sông
chảy đâu thì chảy mình không mất gì
Nước Lào với Cam Pu Chia
Hình như cũng rứa, ta thì... chơi luôn...

Lâu nay cứ tưởng mình... viết đúng, huhu...

[góp ý]| Viết bởi Văn Công Hùng | 12 Jul 2009, 22:45

[38] Có lộn không

"đóng thuế tại tỉnh 5.079.384.041 tỉ đồng"/2008. Là hơn 5 tỷ VNĐ hay 5tỷ tỷ. Nghe hết hồn còn hơn ở Mỹ.Hay là nhà thơ dốt đại số.

[góp ý]| Viết bởi Thám Hoa | 21 May 2011, 11:13

[39] @ Thám Hoa

Thú thật là tôi vô cùng dốt đại số. Túm lại là con số ấy sai hả, huhu...

[góp ý]| Viết bởi Văn Công Hùng | 21 May 2011, 11:32

Thêm góp ý
 authimage