BIẾT ĐÂU ĐẤY CÓ NGÀY BẠN LẠI ĐƯỢC MỜI LÀM M.C ĐÁM CƯỚI

Mình có 2 con gái đã đến tuổi rồi. Bạn bè mình cũng đến tuổi làm sui cả rồi dở dói cái chuyện đám cưới ra nó kỳ lắm. Nhưng quả thật sao bây giờ đi dự đám cưới cứ như cực hình mình bỏ tiền ra đến ngồi tưởng là chỉ có chén no rồi về ai ngờ...

Chiều mai một đám.

Mốt lại đám nữa.

Mà trên blog HLB mới có 1 bài bàn về đám cưới có chàng chú rể khóc huhu mắt đỏ như lò lửa trở thành của hiếm giữa thời đại này.

Vậy thì hãy hình dung một ngày nào đó mình làm MC đám cưới như dưới đây...

----------------------

 

 


        Cái chuyện đám cưới chạy hưu kinh doanh đám cưới mời lấy được mời như bắt phu bắt lính lấy sổ lương lấy danh bạ điện thoại... mời cưới nhiều người nói rồi. Rồi cái cảnh chạy tiền mừng hàng ngày vợ chồng phân công nhau đi dự không muốn đi dự thì giả ốm giả đi công tác giả tai nạn giả đánh lộn giả ly thân... cũng nhiều người thấm rồi. Nó hài hước và đau đớn lắm. Nó cũng bi tráng và lẫm liệt như bi kịch Anh chứ chả chịu thua. Ở đây tôi không bàn đến chuyện ấy mà nói nghiêm túc chuyện những người thành tâm đi dự đám cưới đi để chia sẻ hạnh phúc với các cặp uyên ương nhưng mà cũng không được thành tâm mà cứ phải phân thân căng mình ra trước những ngoại cảnh cười không nổi.

        Đầu tiên là nạn "thực đơn đoly". Nó na ná nhau và... bất bình thường đến nỗi nghĩ tới đã kinh. Bao giờ cũng nem chả gà luộc hoặc bê thui cá nướng giấy bạc cari bánh mì... Lâu lâu xơi một bữa lạ miệng thì được nhưng một tuần xơi liên tục 5 cái đám cưới với các món bất bình thường như thế thì quả là đại hoạ là thèm cơm nóng và rau mắm kinh khủng. Nên cái chuyện đi ăn cưới mà vợ vẫn phần cơm hoặc đi ăn phở sau đám cưới... là chuyện thường. Có người sẽ bảo: Gớm chi li quá đi là để vui chứ ăn uống gì mà tính với toán. Xin thưa nhưng nhà hàng thu tiền là tiền thật. Xin thưa cứ liên tục ăn như thế đi sẽ biết tay nhau. Thà rằng đừng đặt ăn cứ đến mừng rồi về lại là một nhẽ. Đã thế lại còn sính chữ. Món bò nướng khô không khốc đặt là "nả phá luân" trong khi nếu muốn lấy tên vị hoàng đế vĩ đại nước Pháp Napoleon nguỵ trang cho món ăn gọi theo âm Hán thì nó phải là Nã Phá Luân mới đúng. Nem chả thì thành "nem trã" (Lại nhớ Tỉnh Phú Thọ vừa có món bánh Trưng và bánh Giày cúng tổ bị báo chí phát hiện mới gỡ xuống) gà luộc thành "gà luột" bò lúc lắc thành bò "núc nắc"... được in trang trọng trong một thực đơn gắn giữa bàn ăn. Đã thế các "thực khách" phần lớn là... không quen nhau lại cứ rất trịnh trọng gắp xếp đầy vào bát nhau. Ăn không vào mà... bỏ cũng chẳng xong.

        Tiếp theo là nạn... âm nhạc. Nghĩ cho cùng muốn hại nhau muốn trả thù nhau thậm chí muốn bắt nhau khai hết các bí mật ra cứ bắt đi nghe... nhạc đám cưới. Phòng thì nhỏ mà lại ken đặc người âm thanh thì to mỗi cú dùi trống giáng xuống tim bật thon thót mỗi phát bật dây ghita điện dạ dày dội ngược lên mỗi điệu lướt tay trên phím organ chân tự dưng cứ dậm uỵch một cái. Khi ca sĩ nhất là các thực khách bị bắt cóc trong đám cưới lên "giúp vui chương trình" thì coi như... xong. Tất cả các cơ quan đoàn thể đều nhún nhảy và nảy theo kể cả... bát đĩa trong mâm. Không ai nói chuyện được với ai (Hay nhà hàng phát hiện được điều kỳ diệu là các thực khách đều không quen nhau cứ 10 vị xếp một cỗ gượng gạo nhìn nhau nên bày ra trò này để "gỡ rối tơ lòng thòng" giúp khách khỏi phải mất công khó nhọc làm quen). Không chỉ thế cứ sau mỗi "bản nhạc" là hai tai bị ù đặc đi giống như vừa chui từ bãi bom thời chiến tranh phá hoại ra mọi người vỗ tay "thoát nạn" thì ca sĩ lại tưởng là được khen thế là đứng lại ỏn ẻn "nhân ngày vui của hai bạn em cũng xin hát... hai bài" thế là nhạc dạo lại uỳnh uỳnh cương quyết không cho khách nghỉ. Tôi đã thấy có bàn tiệc bàn nhau... góp tiền "hối lộ" ban nhạc để họ nghỉ cho một chút mà... thở. Tất nhiên là âm mưu hối lộ ấy không thành.

        Một nạn nữa là nạn... MC. Nó vô cùng sến vô cùng đáng ngượng vô cùng chối tai vô cùng lẩm cẩm... Nhưng cũng thể tất thôi ngay truyền hình kia với các MC xinh đẹp học hành bài bản hoặc các nhà thơ nhạc sĩ lừng danh kia mà nhiều lúc còn lẩm cẩm và phản cảm nữa là. Cái bệnh của các MC đám cưới là... nói liều. Nói cả những điều mình không biết trích dẫn thơ thì sai mà bình thì lại càng sai nữa. Nhưng quả thật nếu không liều cùng mình uống thuốc liều quá liều thì không thể làm MC đám cưới được. Mà nếu không có MC bạn thử hình dung đi đám cưới sẽ thế nào. Hỗn loạn vô tổ chức là cái chắc. Buồn tê tái là cái chắc. Tốn nhiều... bia rượu thức ăn là cái chắc. Và có thể sẽ có vài chục anh nhảy lên sân khấu cướp Micro làm MC là cái cũng... chắc chắn...

        Vậy thì thế nào. Chả lẽ đến đám cưới lại chỉ ngồi nhìn nhau. Không ăn. Không nhạc. Không MC. Nhưng có một khoản không thể không ấy là... phong bì. Bạn hiến kế đi biết đâu bạn lại được mời đi làm... MC. Không những không mất phong bì mà lại có phong bì bỏ túi...

          V. C. H.- khuyến mãi thêm mấy cái  ảnh hoành tráng...

 

 

 

Văn Công Hùng

HScu

chao bac.tho cua bac rat hay va lang man.Van cung that di dom nhung cuc ky sac sao .em chua duoc gap bac lan nao nhung rat co an tuong .Bac Chien thi lai nghiem trang nen kho gan.
[góp ý]| Viết bởi HScu

-------------
(HScu chắc là học sinh cũ?).
Nhầm đấy tớ nghiêm hơn Chiến nhiều. Hồi đi dạy học trò sợ tớ 1 phép ấy là lúc ngồi trong lớp ấy. Còn Chiến kể cả khi ngồi trong lớp học trò cũng... không sợ.

HScu

chao bac.tho cua bac rat hay va lang man.Van cung that di dom nhung cuc ky sac sao .em chua duoc gap bac lan nao nhung rat co an tuong .Bac Chien thi lai nghiem trang nen kho gan.

Văn Công Hùng

Bác Trần Ngọc Tuấn

Nếu đúng như VC Hùng kể khổ thì ghét thằng nào cứ mời nó đi ăn...đám cưới.
Trần Ngọc Tuấn
[góp ý]| Viết bởi Trần Ngọc Tuấn |

--------------
Hehe tự nhiên chiều nay thấy em Thảo Vân và đạo diễn Lê Hoàng cũng lên VTV3 hót về đám cưới và khả năng tra tấn có bằng đòn Săn Tan đòn NHật không?
Bác mà ở nhà cưới con em thể nào em cũng mời cho... bõ ghét...

Trần Ngọc Tuấn

Đám Cưới

Nếu đúng như VC Hùng kể khổ thì ghét thằng nào cứ mời nó đi ăn...đám cưới.
Trần Ngọc Tuấn

Văn Công Hùng

@ Người Huế

có BÀI NÀY SƯƠNG NGUYỆT MINH NÓI XẤU BÁC em vừa đọc xong chuyển cho bác đọc.
[góp ý]| Viết bởi Người Huế

-------------
Hìhì cám ơn bạn. Bài này SNM viết hơi lâu rồi tôi cũng đã kịp đưa nó Ở ĐÂY.
Hôm qua cũng có người gọi cho tôi đòi ăn tiết canh vịt do chính tay tôi làm huhu đang H5N1...
Với lại lão Minh phịa ấy mà mình chỉ biết dùng tiết... nấu canh thôi thật đấy.

Người Huế

BÀI NÀY SƯƠNG NGUYỆT MINH NÓI XẤU BÁC em vừa đọc xong chuyển cho bác đọc.

Văn Công Hùng

@ Nguyễn Minh Tuấn

Ơ nhỉ chuyện thường ngày ở huyện mà sao bây giờ mới nói nhỉ? Thôi thì cứ phải đi và cứ phải cày để có phong bì đi chứ sao Bác! Bữa sau có đám cưới em sẽ lấy bài này cho chú rể đọc trước không biết ra sao nhỉ? hi hi!
[góp ý]| Viết bởi Nguyễn Minh Tuấn

-------------
Ờ nhỉ hehe...

Nguyễn Minh Tuấn

Ơ nhỉ chuyện thường ngày ở huyện mà sao bây giờ mới nói nhỉ? Thôi thì cứ phải đi và cứ phải cày để có phong bì đi chứ sao Bác! Bữa sau có đám cưới em sẽ lấy bài này cho chú rể đọc trước không biết ra sao nhỉ? hi hi!

Da qui

Vang cam on Bac nhieu nhieu nha !

Văn Công Hùng

Bai viet cua Bac rat thu vi ma tui rat muon duoc chia xe . Tiec la may lan deu ko gui com duoc . Kchuc Bac khoe !
[góp ý]| Viết bởi haotho

-----------
Ơ còm dễ mà có thể tại chị viết lâu nó chuyển mã dãy số rồi nên nó báo mã kiểm tra không chính xác rất đơn giản nhấn F5 phát điền lại số gửi lại là xong.
Cám ơn chị đã chia sẻ.