CẤM TUNG CLIP NỮ SINH ĐÁNH NHAU LÊN MẠNG LỢI BẤT CẬP HẠI

Thấy nói các ngành chức năng đang bàn biện pháp để cấm việc tung các clip nữ sinh đánh nhau lên mạng. Chết thôi thế này thì nguy.

---------------

Ai cũng biết nỗi đau của ngành giáo dục ngày càng loang ra từ hình thức các nữ sinh đánh nhau như đòn thù lột áo phơi đồ nhau rồi quay clip tung lên mạng. Ngay từ khi "đại dịch" này xảy ra tôi đã nghĩ: Chắc chắn chỉ vài phần trăm được tung lên mạng còn lại chúng cứ âm thầm xử nhau ai mà biết. Chỉ vài phần trăm nhưng đã khiến cả xã hội rúng động bởi độ tàn ác vô cảm dửng dưng ngày càng tăng hơn đòn đánh ngày càng hiểm hơn. Bây giờ cấm tiệt thì chúng vẫn sẽ giã nhau như giã gạo và không tung lên nữa thì chả ai biết thế là ngành giáo dục tươi sáng của chúng ta lại êm đềm hai tốt và... nhiều nhiều tốt.


Hôm qua một sự kiện động trời nữa lại xảy ra: Một học sinh bị sốt suốt năm tiết nằm li bì trong lớp mà cả 5 giáo viên dạy suốt buổi không ai phát hiện ra cho đến người dạy tiết cuối cùng cũng ký vào sổ đầu bài tiết học tốt rồi thản nhiên về để đứa học trò sốt mê man nằm gục trên mặt bàn tại lớp . Dạy mà đến thế thì chúng nó không đánh nhau mới lạ. (Link Ở ĐÂY)

Rõ ràng chủ trương cấm tung clip lên mạng lại là một hình thức bịt khuyết điểm. Quan điểm của tôi ngược lại: Khuyến khích học sinh tung clip lên mạng coi đấy như một cách tố giác tội phạm...

Văn Công Hùng

Từ ngày bác trúng chấp hành
Bờ lốc của bác nó... lành ghê cơ!
[góp ý]| Viết bởi Cua
---------------
HƠ hơ tớ lành thế từ hồi... mới sinh cơ.
tớ còn cái này nữa:
http://vanconghung.blogspot.com/
vào xem thử cho... lành thêm.

Cua

Bác ôi!

Từ ngày bác trúng chấp hành
Bờ lốc của bác nó... lành ghê cơ!

Nguyễn Sỹ Hồ

Xin lỗi!

Xin lỗi bạn Nguyễn Doãn Hùng và anh VCH!

Vì quá nóng mà tôi quá lời. Tuy nhiên nếu con bạn Doãn Hùng rơi vào tình thế như vậy e bạn còn nóng hơn tôi.

Bước vào trường học nào cũng có khẩu hiệu: "... trường học thân thiện học sinh tích cự" hay "Mỗi thầy giáo cô giáo là tấm gương sáng về đạo đức ..." bạn nghĩ thế nào về trách nhiệm của 5 cô giáo tham gia dạy lớp cháu Hoàng Anh hôm đó.

Một lần nữa tôi xin lỗi! Cảm ơn bạn đã nhắc nhở!

Nguyễn Doãn Hùng

Kính gửi Thầy Nguyễn Sỹ Hồ

Cháu nghĩ thái độ của các thầy cô trên đáng trách thật nhưng gọi họ là "thằng thầy" con cô" như Thầy thì e rằng hơi quá lời nhất là từ một người Thầy thâm niên như thế.

Nguyễn Sỹ Hồ

...
Gia đình tôi nghĩ trường Nguyễn Văn Cừ là một trường rất nổi tiếng và uy tín từ lâu vậy mà tại sao bây giờ lại có những giáo viên…như thế.

(Trích bài báo đăng tại www.tamnhin.net)
----------------------------------------------
Trường Nguyễn Văn Cừ nổi tiếng ở gốc độ nào?! Có lẽ nổi tiếng ở sự vô tâm!

Theo thông lệ: Khi giáo viên bước vào lớp cả lớp đứng dậy nghiêm trang chào thầy cô và thầy cô cũng phải chào lại các em. Động tác này không chỉ để chào nhau mà về bản chất đây là một cam kết của thầy và trò cùng nhau một giờ làm việc nghiêm túc và hiệu quả. Nếu có một học sinh trong lớp không đứng dậy thì ngay lập tức giáo sẽ nhận ra ngay.
Đằng này ... giao ca tới 4 lần mà ...

Trời ơi! Đúng như một bài báo khác đã đăng trên www.tamnhin.net: "Chủ nghĩa vô cảm!"

Cảm ơn anh VCH đã hồi âm đầy đủ!

Văn Công Hùng

@ Bác Nguyễn Sĩ Hồ

Anh phải nêu rõ em học sinh bị sốt là học sinh trường nào những "thằng thầy" và những "con cô" nào dạy trong buổi học ấy. Có lẽ nên giải thể cái gọi là trường học anh nêu trên.
Đứng trên bục giảng đã ba thập niên tôi không thể tưởng tượng rằng: Trong lớp có 1 em học sinh "nằm ngủ" mà thầy vẫn dạy được.
Đúng là hết thuốc chữa cho ngành GD!
[góp ý]| Viết bởi Nguyễn Sỹ Hồ
------------
Em học sinh ấy ở Gia Lai bác ạ tên Nguyễn Xuân Hoàng Anh học sinh lớp 7/9 Trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Cừ Phường Yên Thế Thành phố Pleiku (Gia Lai) như thường ngày được gia đình chở đến trường trưa em về cùng bạn cạnh xóm. Sáng nay 01- 3- 2011 cũng như mọi khi em được cha chở đến trường để học trong trạng thái bình thường.

Buổi học hôm nay có 5 tiết học gần hết tiết thứ nhất thì em nghe mệt mỏi và sốt cao nằm úp mặt lên bàn trong lớp học có 36 học sinh cho đến hết buổi học.

Mặc cho giờ ra chơi hay qua những tiết học của 5 cô giáo dạy học trong buổi em cứ nằm vậy nhưng cô giáo cũng không hay biết gì.

Tan trường em không gượng dậy được để đi ra khỏi lớp về cùng bạn bạn bè cùng lớp hồn nhiên ra về sót lại một vài bạn cùng xóm thấy Hoàng Anh sao hôm nay không về đã quay lại lớp học tìm.

Rồi tập trung dìu Hoàng Anh ra cổng trong tình trạng chân tay rã rời không đứng nổi. Đã nhờ người qua đường gọi điện báo cho gia đình ra đón.

Trước cảnh tượng trên gia đình đã vội đưa em Hoàng Anh đi viện khám. Tại Bệnh viện đa khoa thành phố Pleiku ca trực do Bác sĩ Nguyễn Như Thịnh trực chính cùng các y sĩ đã kịp thời tận tình thăm khám đưa vào khoa cấp cứu của viện làm thủ tục nhập viện và theo dõi.

Với kết qủa sơ bộ ban đầu em Hoàng Anh sốt cao tới 40 5 độ người mệt mỏi không đứng được.
Em dẫn lại link trong bài bác vào xem lại nhé.

Nguyễn Sỹ Hồ

Anh phải nêu rõ em học sinh bị sốt là học sinh trường nào những "thằng thầy" và những "con cô" nào dạy trong buổi học ấy. Có lẽ nên giải thể cái gọi là trường học anh nêu trên.
Đứng trên bục giảng đã ba thập niên tôi không thể tưởng tượng rằng: Trong lớp có 1 em học sinh "nằm ngủ" mà thầy vẫn dạy được.
Đúng là hết thuốc chữa cho ngành GD!

Văn Công Hùng

@ Gia Thiện

Thế là chưa có... duyên thôi hẹn lần sau vậy.

Gia Thiện

Gửi Văn Công Hùng

Mình lên Gia Lai mấy lần vô Hội VHNT mà không gặp Văn Công Hùng lần này vừa gặp thì lại phải đi ngay nên chỉ kịp chụp ảnh chung hy vọng lần sau lên sẽ được giao lưu nhiều hơn.