THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ VIỆC CÔ LÊ THUỶ ĐẠO VĂN

              Hôm qua ông Nguyễn Liên nguyên cán bộ hội VHNT Đăk Nông điện cho cô Thuỷ cô này vẫn nói: Đấy là truyện ngắn của em viết ai nói gì kệ họ em không biết?

          Một cán bộ có trách nhiệm của Ban tuyên giáo tỉnh uỷ ĐN nói: Mới chỉ là độc giả cung cấp thông tin (anh Thắng gửi văn bản cho ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ ĐN) nếu tác giả có đơn kiện chúng tôi sẽ xử lý...

          Chúng tôi buộc lòng công bố tiếp các thông tin sau:

-----------

 

Nguồn từ độc giả Thắng cung cấp:

  

1 Truyện ngắn: Vết chân ngựa trên đường mòn của Đỗ Bích Thuý đăng trên Văn tuyển thành  Vết chân trên đường mòn của Lê Thuỷ (đăng Tạp chí Nâm Nung 10/ 2010)

2 Miền đất hoa vàng của Dương Bình Nguyên thành Miền huyền thoại của Lê Thuỷ đăng Nâm Nung tháng 10/ 2008 và gửi xét quỹ hỗ trợ sáng tạo 2008.

3 Trong tôi có một vị tướng của Hoài Hương (t/c VNQD 6/2006) Thành Một lần và mãi mãi của Lê Thuỷ (in Nâm Nung 4/ 2010)

4 Bóng Kơ nia đổ dài của Dương Bình Nguyên thành Bóng Kơ nia đổ dài của Lê Thuỷ (in Nâm Nung 8/ 2008)

 

Nguồn từ Hội VHNT:

 

5 Tiếng gọi lưng chừng dốc của Phạm Duy Nghĩa thành Tôi gọi tôi lưng chừng dốc của Lê Thuỷ in Tạp chí Nâm Nung và hỗ trợ sáng tạo

6 Mùa hoa Pơ lang cuối cùng của Hoàng Thanh Hương trong tập Lạc giữa lòng Mường thành Mùa hoa pơ lang rực đỏ của Lê Thuỷ (trong tập xét hỗ trợ sáng tạo 2010)

7 Người đàn bà đập áo trên sông Ba của Dương Bình Nguyên (CAND) thành Những người đàn bà đập áo trên sông Se-rê-pok của Lê Thuỷ (hỗ trợ sáng tạo 2008)

8 Ở nơi rừng thẳm của Đỗ Tiến Thuỵ lấy từng đoạn lắp ghép thành Dưới bóng cây Kơ nia của Lê Thuỷ

-------------

Lời bình của chúng tôi: Nếu tác giả mà lên tiếng thì họ sẽ gửi hẳn đơn ra toà và lúc ấy chị Thuỷ sẽ phải chứng minh là các tác giả kia "ăn cắp" của chị. Việc này rất đơn giản nếu chị có đầy đủ bản thảo gốc chứng minh chị đã viết trước tất cả các tác giả đã kể tên trên kia. Các anh chị nhà văn Đỗ Tiến Thuỵ Đỗ Bích Thuý Dương Bình Nguyên Phạm Duy Nghĩa Hoàng Thanh Hương Hoài Hương... (còn chưa phát hiện ra tiếp) chuẩn bị ra toà nhé.

Bạn đọc tên Thắng thông báo cho ban tuyên giáo tỉnh uỷ biết là để xử lý cán bộ. Lẽ ra họ báo cho ông chủ tịch Hội kiêm Tổng biên tập Tạp chí Nâm Nung của Đăk Nông nhưng vì lý do tế nhị nào đó họ đã báo thẳng lên ban tuyên giáo. Đúng ra ban tuyên giáo phải thẩm tra ngay và ngưng chức ngưng công việc của chị này vì đã làm ô danh cơ quan và ô danh tỉnh Đăk Nông.

Dưới đây là vài nét trích ngang về chị Thuỷ mà một cán bộ ở Đăk Nông cung cấp:

 

Võ Thị Lệ Thuỷ

Sinh 1978

Quê Quảng Nam cùng gia đình lên sinh sống tại huyện Ea H’leo Dak Lak.

Học đại học ngữ văn Đà Lạt

Từng sinh sống ở TP.HCM làm CTV cho mấy tờ báo nhưng không vào chính thức cơ quan nào cả. Năm 2004 thành lập tỉnh Dak Nông đã xin được về Ban Dân vận Tỉnh uỷ. Khi Hội VHNT Dak Nông thành lập mở cuộc vận động sáng tác để phát triển hội viên Thuỷ làm đơn và được kết nạp làm hội viên (chi hội văn học). Năm 2008 ông Vĩnh làm chủ tịch Hội đã xin Thuỷ về làm Tạp chí và phong Trưởng ban biên tập. Từ đó xuất hiện nhiều truyện ngắn hay đăng liên tục làm giới văn nghệ Dak Nông xôn xao tài năng.

Cho đến ngày độc giả phát hiện ra sự kiện trên.

(Có thể xem thêm ở TRANG NÀY)

AuthImg

Văn Công Hùng

@ Phadahi

Không dỏm đâu bằng thật đấy nhưng... đã lấy là lấy luôn một sơ ri cho nó... bõ công ăn cắp.

Phadahi

Tức chết đi được. Đạo văn một truyện là được rồi sao đạo cả chục bài như vậy. Rõ là trí thức dỏm!

vanconghung

@ Bác Hoàng công Tâm

Dứt trí cao điều bác về làm trưởng ban tổ chức tỉnh ủy ĐN để bác... điều tiếp.

hoàng công tâm

bác Hùng ơi

công nhận em Thủy này kiên trì và da mặt hơi bị dày. Đạo gần cả chục truyện ngắn mà xem ra tỉnh như kg có gì. He he để em này tháy bác Vĩnh xem ra Daknong chỉ có lợi vì sẽ có nhiều truyện ngắn hay đăng trên tạp chí của mình cho dù kg phải của mình

Văn Công Hùng

@ Chí Bửu Hoài

Vâng phải hết sức cẩn thận...

Văn Công Hùng

@ thynguyen81

Thế mà vụ này trót lọt suốt ba bốn năm đấy.

Văn Công Hùng

@ b

Thực ra cô này chưa in sách mới lấy truyện ấy ký tên mình in ở tạp chí mà mình là trưởng ban biên tập trên nữa chỉ con ông Tổng biên tập thì ở một cơ quan chả liên quan gì đến văn chương về thế nên cô ấy tự tung tự tác với sự đồng lõa của TBT.

Chí Bửu Hoài

Gửi anh VCH

Chào anh VCH ! Giờ ta thử nghĩ " nhà văn" LT sẽ chối tội bằng cách nầy nhé : Lập tức tạo một trang blogs ( ngoại quốc ) và tải tất cả các truyện ngắn tang vật vào đó sau khi kê ngày tháng thật xa. Sau đó " tri hô" ngược là các tác giả nêu trên " ăn cắp" văn của LT. ( chuyện nầy rất dễ làm )Tất nhiên sau đó pháp lý sẽ vào cuộc. Tuy nhiên pháp lý cũng có thể bị...bóp méo như các vụ án thường bị phanh phui hiện nay nếu thủ phạm cố...chạy chọt. Lúc đó tình thế có thể quay lại 180 độ anh Hùng à. Tôi thấy có thể...nguy đó nhé ! Chúng ta nên cẩn thận với...tà giáo.

thynguyen81

Cái vụ này thì potay thật rồi. Cười đến đau đầu.Sao lại cho cô ta ở một cái "vị trí" biên tập là thế nào? Vị trí "thấp" quá. Cô LeThuy nghĩ mắt nhân gian đều "mọc" từ đằng sau chắc.

b

Trước hết phải nói cái "Nhà Xuất bản..." cho phép in thành tập những truyện ngắn kia quá kém thông tin về văn học quá!
Muốn ra một tập truyện ngắn phải duyệt kí cấp giấy phép cơ mà!

Bây giờ thời đại mạng các nhà báo nhà văn đăng bài trùng lặp cũng là một trào lưu thừa không cần thiết. Vậy mà nhà báo nhà văn có một cái tin thì đăng hết chỗ nọ tới chỗ kia thậm chí bê nguyên văn. Trong lúc đáng ra chỉ: "chỉ nguồn"!

KHông chỉ trong văn học trong khoa học cũng tương tự. Một bài báo khoa học (cứ cho là khoa học đi) đăng hết tạp chí này qua tạp chí nọ. Lạ đời

THế mới sinh ra ăn cắp đạo ... Hehe. Cũng đáng!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1194
» Error detail: Table 'bd_estore_online_users' is marked as crashed and should be repaired
» Query: SELECT * FROM bd_estore_online_users WHERE store_id = '1026' AND uid='0' AND usertype='0' AND ip='54.145.15.88' Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '1077365' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1026','btmddusoqibjublaae3ht7lnq7','0','Guest','0','54.145.15.88','2016-04-29 20:52:56','/post/1026/290419')