Sign up
« Trước | Sau»
VĂN HÓA... DÙI CUI
vanconghung | 03 May, 2011, 14:42 | NHÀ THƠ NHÌN QUANH | (2719 Reads)

VĂN HÓA... DÙI CUI

blog chính của VCH Ở ĐÂY

Dạo này nhiều người mang tai ách vì... dùi cui quá, thậm chí có kẻ thối mồm còn nói chúng ta có nền văn hóa... dùi cui.
Mình phản đối lối nhìn ẩm ướt này, nhưng quả là không thể không giật mình vì hiện trạng dùi cui đang lên ngôi giữa thời đại thanh bình tươi sáng của chúng ta hôm nay.
Ra đường không đội mũ, dùi cui gãy cổ, đi ăn, dùi cui, lên máy bay cũng dùi cui, vào đồn dùi cui... chao ơi, sao mà dùi cui đắc dụng thế không biết.
Hiện lại đang có vụ một công an gọi điện gạ tình vợ một nạn nhân bị chết trong trụ sở công an huyện. Nghe đồn là anh này tự tử bằng một sợi dây sạc điện thoại. Có lần mình đã thử dùng tay kéo mạnh một phát, sợi dây giãn ra rồi đứt, thế mà một anh công nhân treo cổ chết được, đại tài. Nghiêm trọng hơn là một ngài thiếu tá liên tục gọi điện thoại cho vợ nạn nhân xui bán đất chạy cho chồng và... vào khách sạn xin cái mà em không muốn cho. Giờ chàng này chối, bảo nói giỡn, hơ hơ, giỡn kiểu... Úc.
Cũng mấy ngày nay thấy ngài chánh văn phòng công an Bình Dương rất điềm đạm tiếp báo chí, nhưng suốt mấy ngày chả thấy cung cấp được thông tin gì, cứ toàn là chúng tôi sẽ xử lý nghiêm, đang xác mình, nếu đúng có sai sót sẽ xử lý nghiêm minh.
Nhưng anh công nhân kia thì đã chết rồi. Cũng như vụ mấy cậu thanh niên đi tù vì bị tố hiếp dâm, ra tù rồi vẫn kêu oan...
Chao ơi, nghĩ lại buồn. Cũng là từ dùi cui mà ra.
Nhưng tôi phản đối ai đó nâng cấp dùi cui lên thành... văn hóa.
Cũng tại chúng ta hay phong văn hóa cho mọi sự vật hiện tượng: Văn hóa cồng chiêng, văn hóa ẩm thực, văn hóa công sở, văn hóa ăn mặc, văn hóa đọc, văn hóa yêu, văn hóa hôn...
Nhưng không thể văn hóa dùi cui, nhé.

 


Trackback URL: http://www.vnweblogs.com/trackback.php?id=295629

[1]

jESUMA CHÚA LẠY TÔI. sAO ĐÃ BIẾT VẬY MÀ CÒN VẬY HẢ vch. đỪNG ĐÙA NHA. dÙI CUI LÀ BIỂU HIỆN HÙNG HỒN CỦA PHÁP QUYỀN, LÀ SỨC MẠNH CỦA CHUYÊN CHÍNH ĐÓ. k ĐC NHÌN MÉO MÓ CHIẾC DÙI CUI ĐÂU NHA. mUỐN CÓ CẢM GIÁC THẬT KHI TIẾP XÚC VỚI DÙI CUI K THÌ BẢO?

[góp ý]| Viết bởi CÒM | 03 May 2011, 21:49

[2] @ Bác Còm

Hehe, iem chả dám, nhưng biết làm sao được...

[góp ý]| Viết bởi Văn Công Hùng | 04 May 2011, 09:33

[3]

-Cha ông từ xưa đã nói rồi: Thương cho roi, cho vọt... Nay người ta cho thêm dùi cui, ấy là sự nâng cấp, là sự thay đổi mang tính thời đại. Chẳng có gì phải nghĩ ngợi và buồn cả. VCH cứ việc làm thơ cho lành...

[góp ý]| Viết bởi Tám Tây Nguyên | 04 May 2011, 10:40

[4] @ Tám Tây Nguyên

Vâng, cám ơn bác Tám, chúng ta cũng như con cái các anh ấy thôi, nên thi thoảng có nhận... vài dùi cui cũng như được cha mẹ thương vậy. Có điều ngày xưa cha mẹ chưa biết cách oánh cho con... chết tươi đành đạch bác nhở...

[góp ý]| Viết bởi Văn Công Hùng | 04 May 2011, 14:19

[5]

Góc nhìn của anh cũng là góc nhìn của nhiều người. Có điều nhà thơ thì dám nói còn chúng em thì chỉ ấm ức, ậm bục trong lòng thôi. Nhát thế cơ chứ.

[góp ý]| Viết bởi xuân thu | 05 May 2011, 06:24

[6] @ Xuân Thu

Hìhì, dùi cui thì ai mà chả sợ, huhu...


[góp ý]| Viết bởi Văn Công Hùng | 05 May 2011, 08:55

[7] ýe

Thì văn hóa dùi cui với văn hóa sợ vốn là anh em thúc bá của nhau mà !

[góp ý]| Viết bởi black &white | 05 May 2011, 17:42

[8] Nguyễn Quốc Hùng

Đang kêu gọi mọi người phải có văn hóa giao thông. Vậy dùi cui chẳng là phương tiện hữu ích để thực thi hay sao. Vậy dùi cui cũng là văn hóa có sao đâu.

[góp ý]| Viết bởi Nguyễn Quốc Hùng | 06 May 2011, 07:06

[9] Dùi cui

Đã là " con dân" thì phải được "dạy dỗ" bằng dùi cui , roi vọt chứ " thương cho roi, cho vọt" mà ! Nhất trí với "còm" của bác Tám Tây Nguyên.Nè không có chuyện " mớm cung, ép cung, dụ cung,hay bức cung..." đâu nha!

[góp ý]| Viết bởi Lý Văn Trinh | 07 May 2011, 16:51

[10]

Em cũng nhất trí không được nâng lên thành Văn hóa dùi cui anh ạ, dẫu rằng các cụ bảo "thương cho roi cho vọt", thương kiểu dùi cui đến hết biết thở thì sợ lém.

[góp ý]| Viết bởi ta thu yên | 10 May 2011, 15:13

[11] Rùi cui

DUI CUI là biểu thị sức mạnh của chế độ.Văn hóa "dùi cui" đúng quá đi chứa .

[góp ý]| Viết bởi Hơ Rê | 04 Jul 2011, 19:54

[12]

VĂN HÓA DÙI CUI - CHO TÔI KÊU LÊN VỚI
Anh Hùng oi, em cũng đang rất bức xúc vì chuyện này đây. Em muốn qua blog của anh để phổ biến cho bà con cùng nghe về " văn hóa dùi cui" đây.
chuyện là thế này:
- Năm 2003 bà bạn của em mua một mảnh đất ở đắk nông, xây một túp lều nhỏ và về đó sinh sống. Năm 2004 lô đất bên cạnh được chủ đất bán cho ông kia- tên là Lê Đình Thuận. Ba bên hộ liền kề kí giáp ranh nhưng không đưa ra phường xác nhận vào. Ông Lê Đình Thuận mua đất xong, nhưng không ở. Hai hộ liền kề cứ theo biên bản xác nhận mốc giới mà làm nhà, sinh sống ổn định, không có mâu thuẫn gì.
- khoảng giữa năm 2009. ông Lê Đình Thuận đem bán lô đất trên cho người ta nhưng lại không mời hai hộ liền kề ra xác định mốc giới mà cắm cọc lấn sang phần đất của hai hộ liền kề bán lấy tiền định cao chạy xa bay.
- Nhưng trước sự phản đối kiên quyết của hai hộ liền kề, ông chủ mới của lô đất đành phải kêu Lê Đình Thuận lên Đắk nông để giải quyết. Khi Lê Đình Thuận lên Đắk Nông, cậy hơi anh trai có chút ít uy tín trong ngành truyền thông của tỉnh, dọa nạt hai hộ liền kề " cho chúng mày ra tòa". Và Lê Đình Thuận đã "cho chúng nó ra tòa" thật.
- Nhưng tại nơi pháp đình này, văn hóa dùi cui mới thực sự bắt đầu.
Lê Đình Thuận ban đầu kiện bà bạn em lấn chiếm 1m chiều ngang mặt sau lô đất. Tại tòa sơ thẩm, Lê Đình Thuận kiện lấn chiếm 3m ngang mặt sau lô đất. Sau gần 3 năm chưa giải quyết xong, tháng 8 năm 2011 Lê Đình Thuận kiện lấn chiếm 214m2(???)
Tại biên bản xác minh thực địa, xác định hiện trạng Lê Đình Thuận chỉ thiếu 39,2m2. Đồng thời xác định bà bạn em lấn chiếm của Lê Đình Thuận 198,7m2 (???) Biên bản này thành phần tham gia gồm có 2 bên đương sự, đại diện VKS, cán bộ địa chính thị xã, cán bộ tài chính thị xã, Thẩm phán thụ lí vụ án, thư kí phiên tòa, địa chính phường-tất cả là 7 bên. Nhưng chỉ có 2 bên kí tên vào biên bản là thẩm phán , thư kí tòa và địa chính phường. 5 bên còn lại không kí không có lí do - Vậy mà vị thẩm phán kia coi đó là văn bản có giá trị pháp lí, dựa vào đó tuyên bà bạn em trả cho ông Lê Đình Thuận số đất 198,7m2 (???)
Văn bản đây, không bác lại bảo em vu khống cán bộ

[góp ý]| Viết bởi Tran | 22 Sep 2011, 21:52

[13]

Viết tiếp VĂN HÓA DÙI CUI- CHO TÔI KÊU LÊN VỚI
( xin lổi các bác, em chưa up văn bản lên được - em sẽ gửi cho bác sau)
Các bác xem văn bản xem xet thẩm định tai chỗ này
http://www.upanh.com/viewupload/id=fvlvq
http://www.upanh.com/viewupload/id=fvlqc
Các bác xem này, văn bản qui trình sang nhượng bìa đỏ của Lê Đình Thuận tẩy xóa tè le mà tòa cho là đúng trình tự pháp luật, có giá trị pháp lí này:
http://www.upanh.com/viewupload/id=fvghf
http://www.upanh.com/viewupload/id=fvghf
http://www.upanh.com/viewupload/id=fvkho
http://www.upanh.com/viewupload/id=fvkho
http://www.upanh.com/viewupload/id=fvkqy
http://www.upanh.com/viewupload/id=fvkxh
http://www.upanh.com/viewupload/id=fvkzr
http://www.upanh.com/viewupload/id=fvkbg
http://www.upanh.com/viewupload/id=fvkgd
vì saolaij có chuyện bậy bạ như vậy nhi?
Người làm việc bậy bạ như vây mới được giao trọng trách a?
Vậy thi có công lí  mà người dân lành có được hường không?
Có phải được nhà nước giao trọng trách cầm cán cân công lí thì có quyền để công lí ở đâu thì để a?
Thử xem nhé: người dân ta đi xe máy ra đường không đội mũ bảo hiểm , như vậy là vi phạm pháp luật- bị phạt - đúng không?
Thế còn những vị thẩm phán kia , làm sai pháp luật nghiêm trọng hết lần này đến lần khác, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân thì có bị phạt không?
Nếu có thì bị phạt như thế nào?
 

[góp ý]| Viết bởi tran | 22 Sep 2011, 23:17

[14] mắt. tay. tai. tâm

nói chung là nếu nhìn vào một góc trên cơ thể thì hoa hậu còn có chỗ đen nữa là bác Gấu.
tội phạm không phải lúc nào cũng xấu
người thì cũng có tóc và râu
nhiều chuyện nếu thấy cũng thật là rầu
vểnh râu bịt tai nhắm mắt đi cho khỏe

[góp ý]| Viết bởi phantuanha | 01 Oct 2011, 16:21

Thêm góp ý
 authimage